12/01/2020 00:35 GMT+7

'Ước mơ của Thúy' mang Tết sớm đến cho các bệnh nhi tại Hà Nội

NGUYỄN HIỀN
NGUYỄN HIỀN

TTO - Chiều 11-1, hơn 100 suất quà Tết đã được báo Tuổi Trẻ dành tặng cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ước mơ của Thúy mang Tết sớm đến cho các bệnh nhi tại Hà Nội - Ảnh 1.

Mặc dù còn đau nhưng khi được nhận những phong bao lì xì đỏ tươi các em nhỏ như quen hết mọi muộn phiền - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Tết đối với trẻ em là niềm vui được nhận phong bao lì xì, tung tăng cùng chúng bạn, nhưng với nhiều em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương Tết là một điều gì đó xa vời đáng mơ ước bởi Tết với các em cũng là bệnh viện, là những đợt truyền hóa chất.

Để sẻ chia những khó khăn, đau đớn trong quá trình điều trị và mang đến cho các bé một cái Tết ấm áp hơn, chương trình "Ước mơ của Thúy" (báo Tuổi Trẻ) đã trao tận tay cho các bệnh nhi và gia đình những phần quà năm mới ý nghĩa.

Mỗi suất quà bao gồm 1 hộp bánh Tết, 1 áo ấm tùy theo tuổi của các bé và 1 triệu đồng tiền mặt.

Đồng hành cùng chương trình còn có các bạn tình nguyện viên đến từ CLB Chắp cánh ước mơ, những người đã gắn bó với các hoạt động thiện nguyện dành cho bệnh nhi trong nhiều năm qua.

Đưa con nhập viện được hơn 20 ngày, chị Bùi Thị Ánh Hồng (Hải Dương) cho biết hai mẹ con sẽ đón Tết trong bệnh viện, cũng không biết chuẩn bị gì cho con. Nhận được những món quà ý nghĩa như vậy chị thấy rất vui, cảm nhận được sự sẻ chia của cộng đồng đối với gia đình chị.

Trong tuần tới, gần 300 suất quà sẽ tiếp tục được báo Tuổi Trẻ trao tận tay cho các bệnh nhi tại Bệnh viên K Tân Triều và Viện Huyết học và truyền máu Trung ương.

Ước mơ của Thúy mang Tết sớm đến cho các bệnh nhi tại Hà Nội - Ảnh 2.

Đại diện Văn phòng báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội, trao quà Tết cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Ước mơ của Thúy mang Tết sớm đến cho các bệnh nhi tại Hà Nội - Ảnh 3.

Những món quà tuy nhỏ nhưng cũng phần nào chia sẻ khó khăn với các gia đình bệnh nhi - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Ước mơ của Thúy mang Tết sớm đến cho các bệnh nhi tại Hà Nội - Ảnh 4.

Mỗi bé sẽ được nhận một suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt, áo ấm và bánh tết - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Ước mơ của Thúy mang Tết sớm đến cho các bệnh nhi tại Hà Nội - Ảnh 5.

Bống, tình nguyện viên tí hon của CLB Chắp cánh ước mơ, cùng trao những suất quà đến với các gia đình bệnh nhi - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Mang 'Tết sớm' đến với bệnh nhân miền Trung Mang "Tết sớm" đến với bệnh nhân miền Trung

TTO - Chiều 30-1, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức chương trình "Tết cùng bệnh nhân nghèo 2019" trao 200 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các bệnh nhân không có điều kiện về quê ăn Tết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên