Thứ 5, ngày 29 tháng 10 năm 2020

Mang "Tết sớm" đến với bệnh nhân miền Trung

30/01/2019 21:05 GMT+7

TTO - Chiều 30-1, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức chương trình "Tết cùng bệnh nhân nghèo 2019" trao 200 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các bệnh nhân không có điều kiện về quê ăn Tết.


Mang Tết sớm đến với bệnh nhân miền Trung - Ảnh 1.

Bác sĩ Trần Thị Khánh Ngọc, phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, trao quà Tết cho các bệnh nhân- Ảnh: TẤN LỰC

Trong số hơn 200 bệnh nhân và người nhà có mặt trong hội trường để nhận quà từ sự đóng góp của báo Tuổi Trẻ lần này, bà Nguyễn Thị Nhộng là "gương mặt thân quen" bởi vẻ khắc khổ in hằn. 

Người mẹ mới bước qua tuổi 50 này có con trai 28 tuổi bị ung thư. Từ khi con bệnh, người mẹ quê nghèo này chắt chiu từng hạt cơm từ thiện để dành tiền nuôi con.

Hai năm ăn Tết trong viện, với bà Nhộng, những tấm lòng chính là cách để kéo dài thêm hi vọng điều trị cho con.

Mang Tết sớm đến với bệnh nhân miền Trung - Ảnh 2.

200 phần quà Tết từ sự đóng góp của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã được trao tận tay cho những bệnh nhân miền Trung không có điều kiện về quê - Ảnh: TẤN LỰC

Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng (gồm quà  và 800 ngàn đồng tiền mặt) từ sự đóng góp của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã được trao đến tận tay những bệnh nhân nghèo phải đón Tết trong viện.

Ông Hồ Tấn Vũ, trưởng văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ khu vực Trung Trung Bộ, cho biết trong những năm qua, bên cạnh các hoạt động báo chí thì các hoạt động vì cộng đồng, chương trình vì xã hội liên tục được báo Tuổi Trẻ tổ chức hướng tới những hoàn cảnh không may trong xã hội.

 "Thay mặt bạn đọc, chúng tôi hi vọng những món quà sẽ tiếp thêm niềm vui dịp Tết đến xuân về với những bệnh nhân phải gắn mình với bệnh viện. Mong các cô chú thấy rằng mình không cô đơn trong cuộc chiến chống chọi bệnh tật" - ông Vũ nói.

Mang Tết sớm đến với bệnh nhân miền Trung - Ảnh 3.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao quà Tết cho các bệnh nhân miền Trung điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng- Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng hỗ trợ tiền ăn cho bệnh nhân trong Tết

Nhằm chia sẻ khó khăn đối với bệnh nhân, chính quyền Đà Nẵng sẽ hỗ trợ các bệnh nhân nằm viện điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tiền ăn với mức 60.000 đồng/người/ngày trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Theo đó, UBND TP Đà Nẵng sẽ hỗ trợ tiền ăn cho các bệnh nhân nặng ở lại các cơ sở y tế thuộc Sở Y tế Đà Nẵng.

Các cơ sở bao gồm: 7 trung tâm y tế các quận huyện; bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện phụ sản nhi; bệnh viện tâm thần; bệnh việc Lao và bệnh phổi; bệnh viện phục hồi chức năng; bệnh viện mắt; Bệnh viện y học cổ truyền. Các bệnh nhân nặng sẽ được hỗ trợ tiền ăn trong 4 ngày từ 30 tháng chạp đến ngày mùng 3 tết. Mức hỗ trợ là 60.000 đồng/người/ngày.

Theo bác sĩ Trần Thị Khánh Ngọc, phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, dù trước Tết, bệnh viện đã tăng cường thêm các ca kíp làm việc cao độ để tạo điều kiện cho các bệnh nhân được về quê ăn tết nhưng năm nào cũng có hơn 500 bệnh nhân phải đón giao thừa ở đây bởi điều kiện bệnh không cho phép về nhà.

Vì thế, những chương trình "mang tết sớm" đến viện chính là một "liều thuốc" góp thêm niềm vui, hi vọng để bệnh nhân an tâm trong cuộc chiến chống lại bệnh tật.

Mang Tết sớm đến với bệnh nhân miền Trung - Ảnh 5.

Những phần quà Tết được trao đến những bệnh nhân đón Tết trong viện. Theo Bệnh viện Đà Nẵng, thông thường có hơn 500 bệnh nhân phải ở lại viện điều trị trong dịp Tết- Ảnh: TẤN LỰC

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận