Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Ứng dụng giúp việc nhà, quản lý chung cư thắng giải Startup

28/11/2018 11:56 GMT+7

TTO - Ba đội giành giải cao nhất của “Startup Funding Camp 2018” sẽ được huấn luyện tại Israel - vườn ươm khởi nghiệp của thế giới.

Ứng dụng giúp việc nhà, quản lý chung cư thắng giải Startup - Ảnh 1.

3 đội xuất sắc nhất nhận giải thưởng “Startup Funding Camp 2018” - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Giải nhất thuộc về đội bTaskee với ứng dụng giúp việc nhà linh hoạt theo giờ. Dự án có ưu điểm là thời gian thuê được người giúp việc chỉ trong vòng 2 tiếng, có hợp đồng giúp việc bảo hiểm cho người giúp việc và khách hàng. Mục tiêu mà mô hình hướng đến là tạo việc làm cho khoảng 10.000 người lao động tại Việt Nam.

Giải nhì thuộc về startup TopCV với nền tảng kết nối cơ hội việc làm thông qua hồ sơ xin việc đầu tiên tại Việt Nam. Ứng dụng này giúp các nhà tuyển dụng chủ động tìm kiếm ứng viên cho các vị trí. TopCV đặc biệt ưu tiên kết nối cơ hội việc làm đến đối tượng sinh viên, người mới ra trường.

TopCV hiện đang nằm trong top 10 kênh tuyển dụng nhân sự lớn nhất Việt Nam. Mỗi ngày có hơn 3.000 cơ hội việc làm được đăng tuyển trên TopCV.

Ứng dụng giúp việc nhà, quản lý chung cư thắng giải Startup - Ảnh 2.

Đại diện TopCV với nền tảng kết nối cơ hội việc làm thông qua hồ sơ xin việc đầu tiên tại Việt Nam thuyết trình sáng 27-11 - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Cyhome - hệ thống quản lý và vận hành chung cư thông minh đoạt giải ba. Đây là mô hình thu hút hơn 2.000 cư dân ở các tòa nhà chung cư sử dụng.

3 startup nhận được 1 chuyến huấn luyện tại Israel - vườn ươm khởi nghiệp của thế giới, vùng các quyền tham dự chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, gói tài trợ truyền thông miễn phí cho doanh nghiệp.

Startup Funding Camp 2018 là chương trình gọi vốn khởi nghiệp chuyên sâu dành các công ty khởi nghiệp xuất sắc trên cả nước. 100 startup xuất sắc có cơ hội lớn tiếp cận với những nguồn lực tốt nhất để phát triển, gồm chuyên gia hàng đầu, nguồn vốn đầu tư không giới hạn, mạng lưới doanh nghiệp và đối tác trên khắp cả nước.

Ứng dụng giúp việc nhà, quản lý chung cư thắng giải Startup - Ảnh 3.

Phần thuyết trình của đội bTaskee - ứng dụng giúp việc nhà linh hoạt theo giờ đạt giải nhất cuộc thi - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Ngày 19-11, các startup đã được cung cấp kiến thức chuyên sâu về gọi vốn, kĩ năng gọi vốn, các hình thức huy động và chiến lược sử dụng vốn hiệu quả, quản trị mở rộng...

Trong chỉ hơn một tháng mở đăng ký, Startup Funding Camp 2018 với chủ đề Jumping to 4.0 đã tiếp nhận hơn 100 hồ sơ đăng ký. 

Hầu hết là doanh nghiệp đã có mô hình kinh doanh hoạt động tốt trên thị trường, với nền tảng công nghệ vượt trội và giá trị doanh nghiệp lên tới triệu USD. Sau quá trình xét duyệt, Ban tổ chức đã chọn được 16 đội thi xuất sắc sẽ đi tiếp vào các vòng tiếp theo.

Sau vòng "gọi vốn", Ban giám khảo đã chọn ra 10 startup xuất sắc nhất để tham dự Ngày hội gọi vốn tại Đà Nẵng vào sáng 27-11.

Ứng dụng giúp việc nhà, quản lý chung cư thắng giải Startup - Ảnh 4.

Cyhome - hệ thống quản lý và vận hành chung cư thông minh đoạt giải ba - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Tại đây, 10 startup sáng giá nhất đã tranh tài thuyết trình và đối thoại với các nhà đầu tư và khán giả trong Phiên gọi vốn công khai (Public Pitch Round) vào sáng 27-11, làm việc trực tiếp với các nhà đầu tư quan tâm về các chỉ số cụ thể của doanh nghiệp trong Phiên gọi vốn riêng (Private Pitch Round) vào buổi chiều cùng ngày. 

Sau hai buổi làm việc, các nhà đầu tư đã chấm điểm và chọn ra 3 startup tiềm năng nhất.

Đoàn tỷ phú từ Silicon Valley lần đầu đến Việt Nam chia sẻ startup Đoàn tỷ phú từ Silicon Valley lần đầu đến Việt Nam chia sẻ startup

Chiều 14-11, tại Dreamplex sẽ diễn sự kiện "sáng tạo, cộng đồng & tác động: giao thức cho tương lai", với sự tham gia nhiều người có sức ảnh hưởng đến từ Silicon Valley.

ĐOÀN NHẠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận