Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Khởi nghiệp

Ngày Doanh nhân, nghe start up kể "lời nguyền kinh doanh'

Ngày Doanh nhân, nghe start up kể "lời nguyền kinh doanh'

TTO - Từ nông dân làm rẫy đến mở quán cà phê gọi vốn triệu đô, từ kỹ sư bỏ đi trồng nấm, những người trẻ start up cứ gặm bánh mì, tiết kiệm từng đồng xu để mưu đồ cơ nghiệp, coi kinh doanh như một lời nguyền.

Học thật cao để về làm nông thật giỏi

TTO - Đã qua cái thời "không đi học thì chỉ có ở nhà làm ruộng" rồi, với nhiều bạn trẻ bây giờ, muốn làm nông giỏi, trước hết phải học, thậm chí là học cao ở "thiên đường nông nghiệp" Israel.

Khởi nghiệp sáng tạo nhiều nhưng vẫn không chịu lớn

TTO - Rất nhiều cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp mỗi năm cuốn hút giới trẻ, không ít doanh nghiệp khởi nghiệp được thành lập nhưng số thành công rất ít, phần nhiều vẫn mãi không chịu lớn.

​Tiến sĩ Việt lọt top 40 ấn tượng nhất Thung lũng Silicon

TTO - The Business Journals - tờ báo uy tín về kinh doanh của Mỹ - chọn TS Vũ Duy Thức (35 tuổi, sáng lập OhmniLabs) vào 40 gương mặt dưới 40 tuổi ấn tượng nhất Thung lũng Silicon (Silicon Valley 40 under 40) năm 2017.

Bạn trẻ đang bám rất sát xu hướng công nghệ quốc tế

TTO - 12 dự án startup được lựa chọn từ gần 800 dự án đã vào chung kết của cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2017 - nơi kể câu chuyện của các startup, kết nối các startup với các nhà đầu tư và tìm ra các thế hệ doanh nhân kế tiếp.

Dự án trí tuệ nhân tạo khuấy động cuộc thi khởi nghiệp

TTO - Cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2017 thu hút sự tham gia của nhiều bạn trẻ từng du học hoặc có niềm đam mê đặc biệt với trí tuệ nhân tạo.

Đem món ăn 'đặc sệt' quê nhà lên Sài Gòn khởi nghiệp

TTO - Từ khi quán ăn mang tên “Cà Mèn” của Nguyễn Đức Nhật Thuận mở ra cách đây gần 2 năm, con hẻm 33/44/10 đường Gò Dầu, quận Tân Phú (TP.HCM) cũng nghiễm nhiên trở thành “Hẻm Cà Mèn”.

Khởi nghiệp: Rời văn phòng đi trồng rau xanh

TTO - Không ít bạn trẻ đang làm công việc thời thượng chốn thị thành đã rời bàn giấy, máy lạnh để trở thành nông dân chân lấm tay bùn, tìm tòi, theo đuổi mô hình nông nghiệp hữu cơ không hóa chất.

Lạ lẫm 'Thung lũng khởi nghiệp' giữa Sài Gòn

TTO - Một khu nhà làm việc cũ kỹ của Sở Khoa học công nghệ TP.HCM được cải tạo theo phong cách lạ vào tháng 8-2016, thoáng nhìn tưởng quán cà phê. Nhiều doanh nghiệp ra đời từ đó...