Tag: start up

Start-up ứng dụng công nghệ quản lý tòa nhà, chung cư được quỹ Hàn Quốc rót vốn

Start-up dùng công nghệ quản lý tòa nhà, chung cư, ký túc xá AirCity công bố được quỹ đầu tư Sopoong của Hàn Quốc rót vốn thành công ngay từ vòng hạt giống.

Định danh số để bảo tồn và phát triển di sản văn hóa Việt

Ngày 1-10, Trung tâm Thông tin UNESCO (UNET) cùng start-up Phygital Labs xây dựng dự án ứng dụng công nghệ định danh số để bảo tồn và phát triển di sản văn hóa Việt.

Start-up công nghệ Việt vào top 100 Forbes châu Á 2023

Start-up KiotViet.vn của Việt Nam vừa được tạp chí Forbes bình chọn vào bảng xếp hạng 100 công ty nhỏ và công ty khởi nghiệp ở châu Á - Thái Bình Dương 2023.

Start-up Việt huy động hơn 400 triệu USD vốn trong quý 2

Dữ liệu từ trang DealStreetAsia cho thấy vốn khởi nghiệp huy động tại các thị trường trọng điểm Đông Nam Á và tại Ấn Độ quý 2-2023 đều giảm so với trước.

Hack4Future biến ý tưởng khởi nghiệp thành hiện thực

Sáng 20-7, chương trình ‘Hack4Future & Chuỗi Hackathon 2023’, với chuỗi sự kiện về công nghệ và đổi mới sáng tạo dành cho giới trẻ Việt Nam đã chính thức được phát động tại Hà Nội.

Trăn trở với nỗi khổ người già

Là start-up bước lên bục cao nhất cuộc thi khởi nghiệp của Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), Independence Mobility của 5 bạn trẻ tuổi đôi mươi hướng đến việc giải quyết khó khăn cả về thể chất lẫn tinh thần của người già và người thu nhập thấp.

'Quý Công Tử' Kim Seon Ho trở lại mạnh mẽ sau scandal

Bộ phim 'The Childe' (tên Việt: Quý Công Tử) - đánh dấu sự trở lại của Kim Seon Ho sau ồn ào với bạn gái cũ - vừa ra mắt khán giả.

'Tôi không mua xe sang dù kiếm được nhiều tiền'

Một đồng sáng lập start-up 23 tuổi có thu nhập khá tiết lộ trên Twitter rằng mình không sở hữu bất cứ thứ xa xỉ nào, như điện thoại đắt tiền hay xe sang.

Trung Quốc tạo ra pin xe điện chịu được nhiệt độ thất thường

Một start-up Trung Quốc đã đạt được bước đột phá trong công nghệ quản lý nhiệt độ pin xe điện.

Cần đòn bẩy cho khởi nghiệp sáng tạo

Khởi nghiệp sáng tạo là tiền đề để thúc đẩy phát triển kinh tế tri thức cho TP.HCM. Rất cần các chính sách hỗ trợ làm đòn bẩy cho việc này.