25/07/2021 12:58 GMT+7

Ứng dụng công nghệ để đảm bảo tiêm chủng COVID-19 công khai, minh bạch

T.HÀ
T.HÀ

TTO - Bộ Thông tin và truyền thông cho biết ba ứng dụng công nghệ phòng chống COVID-19 đã được đưa vào sử dụng thống nhất trong cả nước, trong đó có ứng dụng quản lý tiêm chủng COVID-19.

Ứng dụng công nghệ để đảm bảo tiêm chủng COVID-19 công khai, minh bạch - Ảnh 1.

Các ứng dụng công nghệ góp phần đẩy nhanh tốc độ trả kết quả xét nghiệm và đăng ký tiêm chủng phòng COVID-19 - Ảnh: T.HÀ

Triển khai thống nhất các nền tảng công nghệ trong phòng chống dịch COVID-19 trên toàn quốc là nội dung văn bản vừa được Bộ Thông tin và truyền thông (TT-TT) gửi tới lãnh đạo các tỉnh thành trong cả nước.

Trong đó, Bộ TT-TT cho biết trên cơ sở trao đổi, thống nhất với Bộ Y tế về triển khai các nền tảng công nghệ trong phòng chống dịch COVID-19 trên toàn quốc, bộ đề nghị lãnh đạo các tỉnh thành chỉ đạo thành lập tổ công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 là bộ phận giúp việc trực tiếp cho ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 địa phương.

Đồng thời, các địa phương cần triển khai nhanh, hiệu quả các nền tảng công nghệ phòng chống dịch COVID-19 trên toàn quốc do Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia phát triển. Cụ thể là ba nền tảng công nghệ bắt buộc dùng chung trên toàn quốc gồm:

- Nền tảng khai báo y tế điện tử và quản lý thông tin người ra vào địa điểm công cộng bằng mã vuông QRCode: Tổ chức triển khai áp dụng việc đăng ký, quét mã QR tại địa chỉ https://qr.tokhaiyte.vn để bảo đảm kiểm soát người ra vào địa điểm, phục vụ truy vết nhanh, khoanh vùng hẹp, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

- Nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến: Trung tâm công nghệ COVID-19 triển khai giải pháp để thực hiện việc trả kết quả xét nghiệm qua các phương tiện CNTT, hạn chế đến mức tối đa việc người dân quay lại cơ sở y tế để nhận kết quả xét nghiệm.

- Nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19.

Trong đó, Bộ TT-TT nhấn mạnh các địa phương cần chỉ đạo việc ứng dụng "Nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19" trong quá trình xây dựng, thực hiện kế hoạch chi tiết triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn đảm bảo công khai, minh bạch và tạo điều kiện cho các cá nhân, tổ chức khi đăng ký và thực hiện tiêm.

Mở ứng dụng tra cứu tìm người thân đang cách ly, điều trị COVID-19 Mở ứng dụng tra cứu tìm người thân đang cách ly, điều trị COVID-19

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa tích hợp ứng dụng 'Tra cứu thông tin COVID-19', giúp người dân thuận lợi hơn khi có nhu cầu tra cứu nhanh về thông tin của người thân đang cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP.

T.HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên