29/11/2023 18:17 GMT+7

Ukraine tuyên bố bẻ gãy cuộc không kích bằng 21 drone của Nga

Kiev tố Nga triển khai cuộc không kích với 21 drone và 3 tên lửa nhắm vào vùng Khmelnytskyi ở phía tây Ukraine.

Binh sĩ Ukraine vác khẩu súng phóng rocket chống tăng Skif tại vùng Zaporizhzhia hôm 20-10 - Ảnh: REUTERS

Binh sĩ Ukraine vác khẩu súng phóng rocket chống tăng Skif tại vùng Zaporizhzhia hôm 20-10 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters ngày 29-11, Ukraine tố Nga vừa tiến hành cuộc không kích với số lượng lớn máy bay không người lái (drone) và tên lửa vào vùng Khmelnytskyi của nước này.

"Tổng cộng, cuộc không kích bao gồm 21 drone tấn công dòng Shahed-136/131, ba tên lửa dẫn đường X-59", Không quân Ukraine tuyên bố trên mạng xã hội.

Lực lượng này cũng khẳng định đã hạ toàn bộ số drone trên và tiêu diệt hai tên lửa từ khu vực phía nam và trung tâm Ukraine. Tiêm kích, khí tài chống máy bay và hệ thống phòng không di động đã tham gia vào trận đánh này.

Theo Kiev, tên lửa thứ ba dù không bị bắn hạ nhưng cũng không thể tiếp cận mục tiêu.

Quyền thống đốc vùng Khmelnytskyi, ông Serhiy Tyurin, tuyên bố trên mạng xã hội một công ty nông nghiệp đã bị hư hại nặng nề. Ông Tyurin không cho biết liệu có xảy ra thương vong hay không.

Những tuyên bố trên diễn ra trong bối cảnh Kiev tố Nga đang tăng cường tấn công có hệ thống vào lưới điện Ukraine trong những tháng mùa đông.

Ở chiều ngược lại, cũng trong ngày 29-11, giới chức Matxcơva cho biết lực lượng quân sự thủ đô đã hạ một drone của Ukraine bay vào thành phố này. Không ai bị thương và không có hư hại vật chất trong cuộc tấn công này.

Hiện cả Nga và Ukraine đều chưa phản hồi những tuyên bố trên.

Ukraine mới nhận 1/3 số đạn pháo EU hứa

Ngoại trưởng Ukraine Kuleba phát biểu họp báo tại Hội nghị ngoại trưởng các nước thành viên NATO hôm 29-11 - Ảnh: REUTERS

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba phát biểu họp báo tại Hội nghị ngoại trưởng các nước thành viên NATO hôm 29-11 - Ảnh: REUTERS

Ngày 29-11, tại Hội nghị ngoại trưởng các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết Liên minh châu Âu (EU) đã chuyển cho nước này khoảng 300.000 trong số 1 triệu viên đạn pháo tổ chức này cam kết viện trợ.

Ông Kuleba kêu gọi các nước sát cánh hơn với Ukraine, đồng thời yêu cầu các nền công nghiệp quốc phòng thuộc NATO đảm bảo Kiev có đủ lượng trang thiết bị cần thiết để chiến đấu với Nga.

"Chúng ta cần hình thành một khu vực chung châu Âu - Đại Tây Dương cho nền công nghiệp quốc phòng các nước", ngoại trưởng Ukraine tuyên bố. Ông khẳng định điều này sẽ đảm bảo an ninh cho cả Ukraine và các nước thành viên NATO.

Ukraine không phải thành viên NATO, song ông Kuleba vẫn được mời tham dự hội nghị trên.

Nga tấn công Ukraine ở Biển Đen bằng loạt tên lửa KalibrNga tấn công Ukraine ở Biển Đen bằng loạt tên lửa Kalibr

Theo Bộ Quốc phòng Nga, khinh hạm của Hạm đội Biển Đen phát động cuộc tấn công lớn vào các cơ sở hạ tầng của Ukraine bằng bốn tổ hợp tên lửa Kalibr sáng 29-11.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên