18/09/2023 17:22 GMT+7

Ukraine tố Nga không kích dữ dội nhiều thành phố trong đêm

Trong ngày 18-9, Ukraine báo cáo hàng loạt vụ không kích của Nga nhắm vào các thành phố Kherson, Odessa, Dnipro. Nga cũng tuyên bố hạ 3 drone Ukraine ở Crimea.

Hệ thống phòng không Patriot mà Mỹ viện trợ cho Ukraine - Ảnh: PRAVDA

Hệ thống phòng không Patriot mà Mỹ viện trợ cho Ukraine - Ảnh: PRAVDA

Tại Kherson, Hãng tin Reuters ngày 18-9 dẫn lời Thống đốc Oleksandr Prokudin cho biết làn sóng không kích và pháo kích trong đêm của Nga đã khiến hai người Ukraine thiệt mạng, trong đó có một người đàn ông 72 tuổi và một phụ nữ lớn tuổi.

Ngoài ra, bốn người khác bị thương trong các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (drone) Nga nhắm vào thành phố Beryslav (thuộc vùng Kherson) trong sáng 18-9.

Thống đốc của vùng Kherson tố Nga đã "cố tình tấn công một nơi đông người và thả chất nổ ở gần bến xe buýt địa phương".

Ở Odessa, Thống đốc Oleh Kiper báo cáo một vụ tấn công bằng drone Nga nhắm vào thành phố Izmail dọc con sông Danube. Ông không đưa ra thông tin chi tiết về thiệt hại với hạ tầng cảng và ngũ cốc trong cuộc tấn công này.

Ở thành phố Vylkove trong vùng Odessa, 11 drone Nga đã bị phá hủy, một đám cháy đã bùng lên nhưng được dập tắt nhanh chóng ngay sau đó, ông Kiper cho hay.

Vùng Mykolaiv (lân cận với Odessa) không cung cấp chi tiết về các vụ tấn công, nhưng đã báo cáo vụ hỏa hoạn tại tòa nhà bỏ trống ở thành phố Snihurivka bùng lên khi các mảnh vỡ từ vũ khí Nga rơi xuống. 

Ở thành phố Dnipro, Poltava và Khmelnitsky, lực lượng không quân Ukraine tuyên bố đã hạ 18 trên tổng số 24 drone và 17 tên lửa hành trình trong các cuộc không kích mà Nga triển khai trong đêm.

Phó thống đốc vùng Khmelnitsky cho biết vụ nổ đã làm hư hại các mái nhà và cửa sổ của một số ngôi nhà. Các mảnh vỡ từ vũ khí của Nga đã rơi xuống một cơ sở sản xuất, đồng thời làm hư hỏng một đoạn đường ray trong vùng.

Nga tuyên bố hạ 3 drone Ukraine tấn công vào Crimea

Theo Hãng thông tấn Tass (Nga), Bộ Quốc phòng Nga đã báo cáo hai vụ tấn công vào phía tây nam Crimea (bán đảo Nga sáp nhập vào năm 2014) trong ngày 17-9.

Cụ thể, lực lượng Nga đã hạ hai drone trong vụ tấn công lúc 8h30 và một drone khác trong vụ tấn công lúc 21h30.

Trên Telegram, Thống đốc thành phố Sevastopol ở bán đảo Crimea - ông Mikhail Razvozhayev - cho biết chính quyền không ghi nhận thiệt hại nào đối với cơ sở hạ tầng trong thành phố từ các vụ tấn công.

Vì sao Ukraine vui mừng khi chiếm lại được làng Klishchiivka?Vì sao Ukraine vui mừng khi chiếm lại được làng Klishchiivka?

Với việc chiếm lại làng Klishchiivka gần thành phố Bakhmut, quân đội Ukraine đã tạo ra bàn đạp cho các cuộc tấn công sắp tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên