24/03/2024 17:53 GMT+7

Ukraine tấn công phá hủy hai tàu lớn và nút liên lạc quan trọng của Nga

Quân đội Ukraine cho biết họ đã tấn công hai tàu đổ bộ lớn và nút giao liên lạc quan trọng của Nga trong các hoạt động nhằm vào bán đảo Crimea sáng 24-3.

Quân đội Ukraine tuyên bố phá hủy hai tàu đổ bộ cỡ lớn và nút giao liên lạc quan trọng của Hạm đội Biển Đen Nga ở bán đảo Crimea ngày 24-3 - Ảnh: ARMYINFORM

Quân đội Ukraine tuyên bố phá hủy hai tàu đổ bộ cỡ lớn và nút giao liên lạc quan trọng của Hạm đội Biển Đen Nga ở bán đảo Crimea ngày 24-3 - Ảnh: ARMYINFORM

Theo Hãng tin Reuters, phía Ukraine cũng tuyên bố đã tấn công một trung tâm liên lạc và cơ sở hạ tầng khác của hải quân Nga ở Biển Đen.

Tuy nhiên, thông báo của quân đội Ukraine không nêu chi tiết cuộc tấn công của Kiev nhằm vào các mục tiêu của Nga.

Trong khi đó, một quan chức do Matxcơva bổ nhiệm tại bán đảo Crimea đã báo cáo về cuộc không kích quy mô lớn của Kiev. Vị này cũng cho biết lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ hơn 10 tên lửa ở khu vực cảng Sevastopol của Crimea.

“Lực lượng phòng thủ Ukraine đã tấn công thành công các tàu đổ bộ lớn, gồm tàu Azov và tàu Yamal, cùng với một trung tâm liên lạc và một số cơ sở hạ tầng của Hạm đội Biển Đen (Nga) tại Crimea”, quân đội Ukraine cho biết trong một thông báo.

Người phát ngôn Lực lượng Hải quân Ukraine, thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine Dmytro Pletenchuk cho biết nút liên lạc quan trọng của Hạm đội Biển Đen đã bị quân đội Ukraine phá hủy.

“Bất kỳ tổn thất nào, đặc biệt là những tổn thất nhạy cảm như các nút giao liên lạc luôn ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng kiểm soát quân đội. Đây là một trong những yếu tố chính góp phần mang lại kết quả tích cực cho các hoạt động chiến đấu”, ông Pletenchuk nói với Hãng thông tấn Ukrinform (Ukraine).

Ông Mikhail Razvozhayev, thống đốc vùng Sevastopol do Nga bổ nhiệm, cho biết trên kênh Telegram rằng một số cơ sở hạ tầng giao thông bị hư hại, trong đó có cả tàu chở khách.

“Trong số sáu chiếc tàu bị hư hại, năm chiếc bị vỡ kính cửa sổ. Các tàu này sẽ nhanh chóng được thay mới và sớm hoạt động bình thường trở lại”, ông Razvozhayev nói.

Ông Razvozhayev cũng cho biết có ba chiếc xe buýt chở khách, 13 xe đưa rước học sinh và một xe buýt điện bị hư hại trong các cuộc tấn công đêm 23-3.

Báo Nga: Đức bị đồng minh đâm sau lưng, cho rò rỉ đoạn ghi âm tấn công cầu CrimeaBáo Nga: Đức bị đồng minh đâm sau lưng, cho rò rỉ đoạn ghi âm tấn công cầu Crimea

Trong khi Đức tuyên bố đang điều tra vụ rò rỉ, Hãng thông tấn Tass của Nga tin rằng Berlin đã bị đồng minh của nước này tung ra. Lý do là Chính phủ Đức hiện tại không muốn dính sâu vào xung đột Ukraine.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên