Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Úc triển khai 1.000 binh lính đến Melbourne dập ổ dịch COVID-19 mới

25/06/2020 11:15 GMT+7

TTO - Quân đội Úc ngày 25-6 thông báo sẽ triển khai khoảng 1.000 binh sĩ quân đội đến thành phố Melbourne, bang Victoria trong nỗ lực dập ổ dịch COVID-19 nghiêm trọng nhất ở nước này.

Úc triển khai 1.000 binh lính đến Melbourne dập ổ dịch COVID-19 mới - Ảnh 1.

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tạm thời tại bãi đậu xe một trung tâm mua sắm ở thành phố Melbourne, Úc ngày 23-6 - Ảnh: AFP

Bang Victoria đang chứng kiến số ca nhiễm virus corona tăng đột biến, ghi nhận đến gần 150 ca COVID-19 trong tuần qua khi các cụm lây nhiễm mới xuất hiện tại Melbourne.

Dù con số 150 ca COVID-19 chỉ là con số nhỏ so với diễn tiến tình hình dịch bệnh trên thế giới nhưng đủ để gây hoang mang cho nước Úc, vốn đã dỡ bỏ các biện pháp chống dịch sau khi ngăn chặn thành công sự lây lan của virus corona.

Bộ trưởng Quốc phòng Linda Reynolds cho biết khoảng 1.000 binh lính sẽ nhanh chóng được triển khai đến bang Victoria trong "những ngày sắp tới".

Bà Reynolds thông tin khoảng 850 binh lính sẽ hỗ trợ giám sát các du khách quốc tế được cách ly tại các khách sạn trong khi khoảng 200 binh lính khác sẽ hỗ trợ hậu cần và thuốc men cho các cơ sở xét nghiệm virus corona.

Việc triển khai lực lượng quân sự lớn như vậy đến một thành phố lớn của Úc để chống dịch là điều chưa từng thấy trong cuộc khủng hoảng COVID-19 ở nước này, theo Hãng tin AFP.

Chính phủ Úc triển khai quân đội đến Melbourne trong bối cảnh ngày càng nhiều người dân lo lắng virus corona đang lan rộng tại thành phố. Chính quyền địa phương đã lập nhiều điểm xét nghiệm virus corona tạm thời tại các "điểm nóng" trong thành phố.

Các cụm lây nhiễm đã xuất hiện tại các đại gia đình trên khắp Melbourne, một cửa hàng quần áo và một khách sạn dùng để cách ly du khách.

Cho đến nay, Úc đã ghi nhận gần 7.500 ca COVID-19 và 103 người chết vì nhiễm virus corona.

Nhiều xu hướng du lịch mới hậu COVID-19 Nhiều xu hướng du lịch mới hậu COVID-19

TTO - Dịch COVID-19 khiến ngành du lịch Việt Nam đang chuyển hướng tập trung vào chất lượng hơn là số lượng. Nhiều sản phẩm tour tuyến mới được doanh nghiệp xây dựng lại phù hợp với bối cảnh, tâm lý tiêu dùng mới.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận