Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Uber nộp phạt 148 triệu USD vì rò rỉ dữ liệu

28/09/2018 15:15 GMT+7

TTO - Công ty công nghệ Uber ngày 26-9 đã phải nộp phạt 148 triệu USD vì che giấu sự cố rò rỉ dữ liệu ảnh hưởng đến hơn 57 triệu tài xế và khách hàng của hãng trong năm 2016.

Đây là một trong những khoản tiền bồi thường lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử của Uber và là khoản phạt đa bang lớn nhất liên quan đến bảo mật thông tin tại Mỹ. 

Đây cũng là lần đầu tiên công ty này giải quyết một vấn đề pháp lý với các quan chức hành pháp cấp cao từ 50 tiểu bang và quận Columbia của Mỹ.

Theo Washington Post, thay vì thông báo với cơ quan chức năng vụ tin tặc đánh cắp tên, địa chỉ thư điện tử và số điện thoại của 57 triệu tài xế và khách hàng của hãng trên khắp thế giới thì Uber lại quyết định im lặng trong một năm. 

Thậm chí hãng này còn chi 100.000 USD để các tin tặc giữ im lặng và hủy các dữ liệu đã đánh cắp. Vụ vi phạm được tiết lộ sau khi cơ quan chức năng Mỹ tiến hành điều tra nhắm vào giám đốc điều hành Uber là ông Dara Khosrowshahi.

Tổng chưởng lý California Xavier Becerra thông tin rằng: "Quyết định che giấu vụ rò rỉ dữ liệu của Uber đã vi phạm nghiêm trọng đến niềm tin từ công chúng".

Singapore phạt Grab và Uber 9,5 triệu USD Singapore phạt Grab và Uber 9,5 triệu USD

TTO - Ngày 24-9, Ủy ban Cạnh tranh và người tiêu dùng Singapore (CCCS) đã ra quyết định phạt Grab và Uber tổng cộng 13 triệu đôla Singapore (hơn 9,5 triệu USD) do thương vụ sáp nhập của hai công ty.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận