Tag: Rò rỉ dữ liệu

Danh sách ‘đen’ gần 2 triệu nghi phạm khủng bố của Mỹ rò rỉ trên mạng

TTO - Danh sách gần 2 triệu đối tượng khủng bố bị chính quyền Mỹ đưa vào diện theo dõi chưa hiểu vì lý do gì bị rò rỉ và trôi nổi trên mạng, tồn tại suốt ba tuần trước khi được Bộ An ninh nội địa Mỹ gỡ bỏ.

Doanh nghiệp Đông Nam Á sợ nhất tấn công dữ liệu

TTO - Các công ty ở Đông Nam Á đã xem bảo mật dữ liệu là ưu tiên hàng đầu khi đối mặt các thách thức liên quan đến bảo mật công nghệ thông tin.

Facebook nhận nộp phạt hơn nửa triệu đôla Mỹ vì vụ Cambidge Analytica

TTO - Nhà chức trách Anh thông báo Facebook đã đồng ý trả 500.000 bảng (644.000 USD) tiền phạt vì để rò rỉ dữ liệu hàng chục triệu người dùng liên quan Công ty Cambridge Analytica.

Facebook thổi phồng số liệu, chịu đền 40 triệu USD cho các nhà quảng cáo

TTO - Công ty Facebook đã đồng ý trả 40 triệu USD để dàn xếp các cáo buộc về chuyện trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã thổi phồng thời lượng mà người dùng xem video khiến các nhà quảng cáo mất tiền.

Facebook lộ hơn 50 triệu số điện thoại người dùng Việt, nguy cơ khôn lường

TTO - Khi chiếm được số điện thoại từ Facebook, hacker có thể tiến hành thủ tục xác thực hai yếu tố trong các giao dịch (đặc biệt là giao dịch ngân hàng, mua bán online…), cài đặt lại mật khẩu, chiếm tài khoản mạng có liên quan tới số điện thoại đó.

Hơn 7.000 cuộc tấn công vào website Việt Nam từ đầu năm 2019

TTO - Theo ghi nhận của hệ thống giám sát của Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam VNCert, 7.015 cuộc tấn công mạng đã được tổ chức nhắm vào các website của Việt Nam, từ đầu năm 2019.

Facebook cảnh báo doanh thu giảm, chi phí tăng do quy định mới về bảo mật dữ liệu

TTO - Công Facebook Inc cho biết các quy định mới về bảo mật dữ liệu và sự thay đổi trong các sản phẩm tập trung vào quyền riêng tư sắp tới sẽ làm giảm doanh thu và tăng đáng kể chi phí.

Phát hiện lỗ hổng mới, Google đóng cửa Google+ sớm hơn 4 tháng

TTO - Google+ sẽ bị đóng cửa vào tháng 4-2019 thay vì tháng 8 như thông báo trước đó. API truy cập vào mạng xã hội này sẽ ngừng hoạt động trong vòng 90 ngày tới.

Facebook đang ‘shopping’ công ty bảo mật sau sự cố rò rỉ thông tin

TTO – Động thái này của họ được xem như cách để gỡ gạc lại uy tín, đồng thời nâng cao khả năng bảo mật sau sự kiện bị hack đình đám vừa rồi.

Thủ phạm tấn công mạng Facebook là nhóm gửi thư rác

TTO - Kết luận điều tra ban đầu của Facebook nhận thấy những kẻ đứng sau vụ tấn công mạng làm rò rỉ dữ liệu của 30 triệu tài khoản là những đối tượng gửi thư rác trên mạng xã hội.