08/07/2022 15:25 GMT+7

Twitter xóa 1 triệu tài khoản rác mỗi ngày theo yêu cầu của Elon Musk

TTXVN
TTXVN

Ngày 7-7, Công ty Twitter cho biết mạng xã hội này mỗi ngày đều xóa hơn 1 triệu tài khoản rác.

Theo Twitter, các nhân viên trực tiếp kiểm tra ngẫu nhiên hàng ngàn tài khoản mỗi ngày, sử dụng dữ liệu để tính toán tỉ lệ tài khoản rác và tài khoản ảo trong dịch vụ và báo cáo lên các cổ đông. 

Doanh nghiệp này không tin tưởng vào bên ngoài để thực hiện đánh giá do điều này đòi hỏi việc cung cấp thông tin nội bộ. Tuy nhiên, Twitter từ chối tiết lộ sẽ cung cấp loại dữ liệu nào cho tỉ phú Elon Musk.

Tháng 4 vừa qua, tỉ phú Musk đã công bố thỏa thuận "thâu tóm" Twitter trị giá 44 tỉ USD với mức 54,2 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên sau đó, ông Musk tuyên bố tạm dừng thỏa thuận này trừ khi Twitter đưa ra bằng chứng các tài khoản rác và ảo chiếm dưới 5% tỉ lệ người dùng xem quảng cáo trên mạng xã hội này. 

Con số trên do chính Twitter tính toán và công bố vào đầu tháng 5, song tỉ phú Musk cho rằng Twitter cần cung cấp dữ liệu về các tài khoản giả mạo hoặc các bài đăng tự động có thông tin sai lệch trên nền tảng này. Theo luật sư đại diện của tỉ phú người Mỹ gốc Nam Phi, ông Musk tin rằng Twitter tìm cách cản trở quyền nắm bắt thông tin của ông.

Trong khi đó, một nhóm các nhà đầu tư và cổ đông nhỏ của Twitter đã đệ đơn kiện ông Musk cố tình dìm giá cổ phiếu Twitter nhằm tìm cách rút lại thỏa thuận mua nền tảng này, hoặc để thương lượng giảm giá mua.

Các báo Washington Post, New York Times và trang web Axios sau đó dẫn các nguồn thạo tin giấu tên cho biết hội đồng quản trị của Twitter đã quyết định chấp thuận để tỉ phú Musk truy cập đầy đủ "kho dữ liệu nội bộ" của mạng xã hội này liên quan hàng trăm triệu bài đăng hằng ngày. 

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush nhận định sự nhượng bộ trên sẽ giúp chấm dứt tranh cãi giữa tỉ phú Musk và hội đồng quản trị Twitter về vấn đề tiếp cận dữ liệu, vốn làm đình trệ thương vụ tỉ phú Musk mua lại Twitter.

Thương vụ Twitter của Elon Musk vấp thêm làn sóng phản kháng Thương vụ Twitter của Elon Musk vấp thêm làn sóng phản kháng

TTO - Theo báo 20 Minutes, diễn biến thương vụ mua Twitter của tỉ phú Elon Musk tiếp tục ly kỳ. Nhiều tổ chức phi chính phủ bảo vệ các quyền cơ bản đã liên kết với nhau để ngăn Elon Musk lấy được Twitter.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất