09/01/2021 07:23 GMT+7

Twitter thông báo đình chỉ vĩnh viễn tài khoản ông Trump, cổ phiếu giảm giá

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Twitter cho biết sau khi xem xét kỹ những tweet gần đây của Tổng thống Trump, họ quyết định đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của ông để ngăn chặn nguy cơ kích động bạo lực.

Twitter thông báo đình chỉ vĩnh viễn tài khoản ông Trump, cổ phiếu giảm giá - Ảnh 1.

Thông báo đăng ngày 8-1 trên blog công ty Twitter cho biết việc họ sẽ đình chỉ vĩnh viễn tài khoản @realDonaldTrump của Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh chụp màn hình

Trong thông báo đăng lên blog công ty ngày 8-1, mạng xã hội Twitter cho biết đã đình chỉ vĩnh viễn hoạt động của tài khoản @realDonaldTrump của Tổng thống Mỹ Donald Trump "vì nguy cơ kích động thêm bạo lực".

"Tài khoản người dùng @realDonaldTrump sẽ bị đình chỉ hoạt động vĩnh viễn ngay lập tức", Twitter nêu trong thông cáo.

Quyết định đình chỉ của Twitter được đưa ra một ngày sau khi ông Trump cũng đã bị Facebook cấm sử dụng các tài khoản Facebook và Instagram ít nhất cho tới hết thời gian tại nhiệm.

Một số nền tảng mạng xã hội khác cũng đã tuyên bố cấm ông Trump sử dụng dịch vụ của họ. Mạng chia sẻ video YouTube đã gỡ bỏ đoạn video mới nhất của ông Trump.

Nhà Trắng hiện chưa có bình luận gì về vấn đề này.

Twitter thông báo đình chỉ vĩnh viễn tài khoản ông Trump, cổ phiếu giảm giá - Ảnh 2.

Cảnh sát trấn áp đám đông người biểu tình trước tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6-1-2021 - Ảnh: AFP

Theo trang Texas News Today, trước đó cổ phiếu Công ty Twitter đã giảm 1,8% khi chốt phiên ngày 7-1 sau khi mạng xã hội này tuyên bố tạm dừng hoạt động tài khoản Twitter của ông Trump trong 12 tiếng.

Việc cổ phiếu Twitter mất giá được cho là có liên quan tới những động thái chống lại ông Trump. Tuy nhiên với trường hợp của Facebook, sau khi tuyên bố cấm vô thời hạn tài khoản của ông Trump (Facebook tuyên bố trước Twitter), cổ phiếu công ty này lại tăng 2% trong ngày 7-1.

Theo báo Wall Street Journal, sự khác biệt giữa hai sự việc này có lẽ vì sự hiện diện của ông Trump trên mạng xã hội Twitter có tác động đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp chủ quản lớn hơn nhiều so với sự hiện diện của ông trên Facebook.

Tài khoản @realDonaldTrump của ông Trump có 89 triệu người theo dõi, gần bằng 48% tổng số lượng người dùng có hoạt động (active users) hằng ngày của mạng xã hội Twitter vào thời điểm cuối quý 3 năm ngoái.

Trong khi đó, mặc dù có số lượng người dùng mỗi ngày lớn hơn nhiều, 1,8 tỉ người dùng, nhưng Facebook chỉ có 35 triệu người dùng theo dõi ông Trump trên nền tảng này.   

Sau Twitter đình chỉ tài khoản, đến lượt Facebook, YouTube xóa video  của ông Trump Sau Twitter đình chỉ tài khoản, đến lượt Facebook, YouTube xóa video của ông Trump

TTO - Ngày 6-1 (theo giờ Mỹ), sau khi Twitter thông báo tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền tảng này sẽ bị khóa trong vòng 12 giờ và có thể bị đình chỉ vĩnh viễn. Đến lượt YouTube và Facebook cũng xóa video của ông Trump.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận