13/11/2020 16:20 GMT+7

Twitter gắn nhãn cảnh báo một nửa bài đăng của ông Trump sau bầu cử 3-11

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Mạng xã hội Twitter đã gắn nhãn cảnh báo cần xác minh thông tin cho khoảng 300.000 bài đăng có nội dung liên quan đến bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Một nửa bài đăng của ông Trump sau ngày bầu cử 3-11 cũng bị dán nhãn cảnh báo.

Twitter gắn nhãn cảnh báo một nửa bài đăng của ông Trump sau bầu cử 3-11 - Ảnh 1.

Nhiều bài đăng liên quan đến bầu cử của ông Trump bị gắn nhãn cảnh báo cần kiểm chứng thông tin - Ảnh: AFP

Twitter ngày 12-11 cho biết mạng xã hội này đã phải gắn nhãn cảnh báo cần xác minh thông tin có khả năng chứa "nội dung sai lệch, không đúng sự thật" liên quan đến bầu cử Mỹ trong khoảng thời gian từ ngày 27-10 đến 11-11.

Đây là khoảng thời gian 2 tuần trước, trong và sau ngày bầu cử 3-11.

Trong số khoảng 300.000 bài đăng bị gắn nhãn cảnh báo trên, bà Vijaya Gadde - phụ trách pháp lý, chính sách, an ninh và sự tín nhiệm của Twitter - cho biết mạng xã hội này đã tắt luôn phần tương tác 456 bài đăng. Nghĩa là người dùng sẽ không thể bấm yêu thích, đăng lại hay trả lời các bài đăng này, theo Hãng tin AFP.

Bà Gadde ước tính khoảng 74% người dùng đã đọc các bài đăng có nội dung cần kiểm chứng trên sau khi Twitter gắn nhãn cảnh báo cho chúng. Việc chia sẻ lại các bài đăng này, nhờ vào phản ứng nhanh chóng của Twitter, cũng đã giảm khoảng 29%.

Trong suốt thời gian diễn ra bầu cử, bà Gadde cho biết thêm các thông điệp liên quan đến việc "nhắc nhở mọi người rằng kết quả bầu cử có thể chậm, rằng bầu cử qua thư là an toàn và hợp pháp" - đăng trên các trang cá nhân của người dùng Mỹ đã được xem 389 triệu lần.

Hãng tin AFP cho biết Twitter đã gắn nhãn cảnh báo gần một nửa trong số các bài đăng của ông Trump trong những ngày sau ngày bầu cử Mỹ. Trong các bài đăng này, Tổng thống Trump đã tuyên bố mình chiến thắng dù chưa có kết quả cuối cùng, cáo buộc mà không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào về việc gian lận bầu cử.

Twitter cảnh báo: Chưa nên gọi ông Biden là ‘tổng thống đắc cử’ Twitter cảnh báo: Chưa nên gọi ông Biden là ‘tổng thống đắc cử’

TTO - Mạng xã hội Twitter ngày 6-11 gắn nhãn cảnh báo với những tweet gọi ông Joe Biden là “tổng thống đắc cử” trong khi việc kiểm phiếu vẫn còn đang tiếp tục tại một số bang của Mỹ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên