Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Twitter cảnh báo: Chưa nên gọi ông Biden là ‘tổng thống đắc cử’

07/11/2020 07:09 GMT+7

TTO - Mạng xã hội Twitter ngày 6-11 gắn nhãn cảnh báo với những tweet gọi ông Joe Biden là “tổng thống đắc cử” trong khi việc kiểm phiếu vẫn còn đang tiếp tục tại một số bang của Mỹ.

Twitter cảnh báo: Chưa nên gọi ông Biden là ‘tổng thống đắc cử’ - Ảnh 1.

Tài khoản Twitter chiến dịch tranh cử của ông Trump đăng thông tin báo ông đã giành chiến thắng tại bang Florida trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3-11-2020. Thông tin này sau đó cũng đã bị Twitter gắn nhãn cảnh báo là tuyên bố vội vã khi chưa có kết quả chung cuộc, mặc dù sau đó ông Trump vẫn đã được xác nhận thắng ở Florida - Ảnh chụp màn hình

Theo Hãng tin AFP, tất cả những tweet gọi ông Joe Biden với danh xưng khẳng định chiến thắng của ông là "tổng thống đắc cử" và người liên danh tranh cử cùng ông, bà Kamala Harris, là "phó tổng thống đắc cử" đều được gắn kèm thông tin cho biết việc kiểm phiếu lúc này vẫn chưa xong.

"Các nguồn tin chính thức rất có thể vẫn chưa tuyên bố kết quả cuộc tranh cử khi thông tin này được tweet", đó là nội dung thông báo Twitter gắn vào bên dưới một tweet của người đồng sáng lập ủy ban hành động chính trị Liên minh Dân chủ, ông Scott Dworkin, khi ông này dùng hai danh xưng đó với ông Joe Biden và bà Kamala Harris.

Cùng với thông báo là đường dẫn kết nối tới trang thông tin về tình hình bầu cử.

Theo chính sách của Twitter, kết quả bầu cử sẽ được coi là chính thức khi được các quan chức phụ trách bầu cử của chính quyền công bố, hoặc khi kết quả đó được ít nhất hai hãng tin tức quốc gia xác nhận.

Kể từ sau khi bầu cử Mỹ kết thúc ngày 3-11, hai mạng xã hội Twitter và Facebook đã liên tục phải gắn nhãn cảnh báo, cho ẩn đi hoặc hạn chế những nội dung phát tán các tuyên bố chiến thắng vội vã và cả những cáo buộc vô căn cứ về gian lận bầu cử.

Ông Trump nói ông Biden ‘không nên tuyên bố sai" việc đắc cử

Theo Hãng tin AFP, Tổng thống Donald Trump ngày 6-11 nói ông Joe Biden không được "tuyên bố sai" về việc đã giành chiến thắng.

"Ông Joe Biden không nên tuyên bố sai việc đã đắc cử tổng thống. Tôi cũng có thể đưa ra tuyên bố đó. Các thủ tục tố tụng chỉ vừa mới bắt đầu!", ông Trump viết trên Twitter.

Tuy nhiên chính bản thân ông Trump cũng đã nhiều lần tuyên bố ông đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3-11 ngay khi việc kiểm phiếu vẫn chưa hoàn tất.

Thế giằng co khi kiểm phiếu tại 5 bang bất phân thắng bại Thế giằng co khi kiểm phiếu tại 5 bang bất phân thắng bại

TTO - Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 vẫn chưa được quyết định, tới 5h30 sáng nay 7-11 giờ Việt Nam, kết quả bầu cử đang chờ được phân định dứt khoát tại 5 bang vẫn còn kiểm phiếu.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận