07/12/2019 12:28 GMT+7

Tuyết Sài Gòn - nhạc kịch của Buffalo - về Thế giới trẻ mùa Noel này

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Nhóm nhạc kịch Buffalo vừa đưa vở nhạc kịch Tuyết Sài Gòn về diễn tại sân khấu Thế giới trẻ. Sau một thời gian gián đoạn, nhóm Buffalo lại được nhảy múa, ca hát tưng bừng trong mùa Noel, Tết dương lịch 2020 tại Thế giới trẻ.

Tuyết Sài Gòn - nhạc kịch của Buffalo - về Thế giới trẻ mùa Noel này - Ảnh 1.

Cảnh trong vở kịch Tuyết Sài Gòn - Ảnh: LINH ĐOAN

Đạo diễn Nguyễn Khắc Duy của nhóm cho biết Thế giới trẻ đã "chấm" Tuyết Sài Gòn và quyết định hợp tác với Buffalo, trước mắt là vở Tuyết Sài Gòn (tác giả và đạo diễn: Nguyễn Khắc Duy).

Anh nói: "Nhóm rất mừng khi nhận được lời mời của Thế giới trẻ. Về đây, chúng tôi có lượng khán giả sẵn từ sân khấu. Chúng tôi được diễn, được trả lương, mọi khâu tổ chức, bán vé sân khấu lo hết!".

Ra mắt lần đầu tiên khoảng năm 2015 tại nhà hát kịch 5B, Tuyết Sài Gòn diễn được khoảng 20 suất thì tạm ngưng. Khi đưa vở về Thế giới trẻ, đạo diễn đã có sự chỉnh sửa một số mảng miếng cho phù hợp "gu" của khán giả nơi đây.

Các nghệ sĩ tham gia vở vừa có diễn viên của nhóm Buffalo vừa có diễn viên của Thế giới trẻ gồm: Hoàng Quân, Khả Như, Diễm Phương, Thuận Nguyễn, Hoàng Phi, Mỹ Hạnh, Hạnh Thảo, Chenco...

Tuyết Sài Gòn là câu chuyện vào đêm Giáng sinh ở một khách sạn. Ở đó có cô gái điếm đang "tiếp" một ca khó là anh chàng đồng tính nhưng ba mẹ muốn "bẻ thẳng" bằng cách mướn cô gái giang hồ quyến rũ anh. Một cô hotgirl bán kem trộn mong đổi đời bằng cách "săn" đại gia.

Cậu chủ nhỏ, em giám đốc khách sạn, đang chuẩn bị cho buổi biểu diễn từ thiện đêm Giáng sinh. Bốn người bước vào thang máy và bất chợt thang bị kẹt. Mọi nỗ lực gọi ra ngoài nhờ hỗ trợ đều thất bại bởi cậu chủ lớn, giám đốc khách sạn, yêu cầu phải đợi đúng 12h đêm mới giải cứu họ.

Từ chiếc thang máy bị kẹt đó, kịch khai thác câu chuyện, tâm tư của từng nhân vật. Họ là những con người xa lạ nhưng gặp nhau ở điểm chung: đều thấy cô đơn trong thành phố bộn bề này. Cô gái điếm cần tiền nuôi con và chấp nhận làm trò mua vui cho cánh đàn ông.

Hotgirl bán kem trộn dấn thân vào trò chơi ái tình nguy hiểm. Cậu chủ nhỏ cô đơn trong chính mối quan hệ ruột thịt, bởi anh trai sợ cậu giành giật quyền lực và sẵn sàng uy hiếp em mình. Chàng trai đồng tính bức bối vì không được sống như những gì mình muốn.

Cứ như vậy, câu chuyện của 4 người trong không gian hẹp là chiếc thang máy nhưng dường như không nhỏ hẹp, mà mang bóng dáng một xã hội thu nhỏ. Người này cật vấn người kia - để rồi mỗi người phải vỡ ra vấn đề của chính mình và phải tự mình giải quyết.

Tuyết Sài Gòn có vẻ là vở kịch phù hợp mùa Giáng sinh năm nay của Thế giới trẻ. Và trong một chút gió lạnh hiếm hoi của năm, khán giả Sài Gòn sẽ cùng xem, cùng ngẫm ngợi về những phận đời không chỉ "sống" trên sàn diễn, khi tất cả đều rất thật đó thôi...

Rộn rã giai điệu mùa Giáng sinh

Mang nhiều thông điệp nhưng Tuyết Sài Gòn không nặng nề và khá sinh động, vui nhộn khi được dẫn dắt bằng thể loại nhạc kịch.

Các diễn viên nhảy múa và hát nhiều ca khúc rộn ràng của mùa Giáng sinh, Tết tây như Last Christmas, Diamond are a girl best friend, Roxie, Yesterday one more, Never had a dream come true...

Buffalo tung nhạc kịch Buffalo tung nhạc kịch 'Thuỷ Tinh - Đứa con thứ 101'

TTO - Sau nhiều năm theo đuổi nhạc kịch Broadway, tháng 7 này, nhóm kịch Buffalo sẽ trình làng một vở nhạc kịch thuần Việt theo phong cách Broadway dành cho thiếu nhi mang tên 'Thủy Tinh - Đứa con thứ 101'.


LINH ĐOAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên