Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Buffalo tung nhạc kịch 'Thuỷ Tinh - Đứa con thứ 101'

23/05/2018 14:10 GMT+7

TTO - Sau nhiều năm theo đuổi nhạc kịch Broadway, tháng 7 này, nhóm kịch Buffalo sẽ trình làng một vở nhạc kịch thuần Việt theo phong cách Broadway dành cho thiếu nhi mang tên 'Thủy Tinh - Đứa con thứ 101'.

Buffalo tung nhạc kịch Thuỷ Tinh - Đứa con thứ 101 - Ảnh 1.

Poster vở nhạc kịch Thủy Tinh - Đứa con thứ 101 của nhóm Buffalo

Thủy Tinh là ai? Một kẻ bại trận. Một nhân vật được coi là phản diện. Nhưng đằng sau cái tên và nguồn gốc của Thủy Tinh sẽ còn những bí ẩn nào đang chờ đợi người xem khám phá?

Pha trộn giữa nhiều điển tích và thần thoại Việt Nam, Thủy Tinh - Đứa con thứ 101 là tâm huyết lớn nhất trong năm 2018 của nhóm nhạc kịch Buffalo.

Tiếp nối thành công về mặt doanh thu lẫn đánh giá của giới chuyên môn dành cho nhạc kịch Tấm Cám (Giải Mai Vàng 2016), nhóm Buffalo năm nay sẽ quyết tâm tiếp tục chinh phục các khán giả của mình bằng một dự án mới đầy tham vọng: Thủy Tinh - Đứa con thứ 101.

Thông qua dự án này, Buffalo tiếp tục tô đậm phong cách nhạc kịch Việt Nam mà mình dày công gầy dựng, cũng như thu hút sự quan tâm của công chúng đến với thể loại nhạc kịch.

Thế nên, cả nhóm, đặc biệt là tác giả - đạo diễn Nguyễn Khắc Duy đã dành nhiều công sức để nghiên cứu truyện cổ tích Việt Nam với mong muốn mang đến một vở nhạc kịch mang đậm màu sắc thần thoại và mới mẻ nhất, nhưng vẫn giữ được linh hồn của những câu chuyện vốn gắn bó với nhiều thế hệ gia đình Việt Nam từ trước đến nay.

Không chỉ tác giả - đạo diễn Nguyễn Khắc Duy là người dàn dựng chính cho vở nhạc kịch và nhạc sĩ sáng tác 12 ca khúc chính cho tác phẩm là nhà sản xuất - diễn viên chính Hoàng Quân, Thủy Tinh - Đứa con thứ 101 còn quy tụ nhiều tên tuổi trẻ đáng chú ý khác như: Phan Quốc An - nhà thiết kế trưởng thành từ Project Runway, phụ trách thiết kế trang phục; Trần Hồng Vân - họa sĩ 11 năm gắn bó với ngành sân khấu Việt Nam, phụ trách thiết kế sân khấu…

Buffalo tung nhạc kịch Thuỷ Tinh - Đứa con thứ 101 - Ảnh 3.

Thành công từ vở Tấm Cám đã giúp nhóm nhạc kịch Buffalo có thêm động lực để tiếp tục xây dựng hướng khai thác nhạc kịch thuần Việt dựa trên những câu truyện cổ tích của Việt Nam

Và dĩ nhiên, sẽ không thể quên kể đến những cái tên diễn viên từng có quãng thời gian dài gắn bó với Buffalo như: Khả Như, Hạnh Thảo, Lê Nghĩa, Phạm Yến, Tố Tố, Chenco, Mỹ Hạnh, Hoàng Oanh, Lương Thăng…

Các khách mời là những người đồng nghiệp thân thiết của nhóm như: Huỳnh Lập, Quang Trung cũng không thể vắng mặt trong dự án này.

Nghệ sĩ Cát Tường, người phụ trách dẫn dắt và hướng dẫn diễn xuất cho cả nhóm, cũng sẽ tham gia dự án lần này và kết hợp cùng biên đạo Trương Phương để hứa hẹn làm nên nhiều điều bất ngờ cho Thủy Tinh - Đứa con thứ 101.

Hoãn sô nhạc kịch Chicago, Buffalo cáo lỗi và đền vé cho khán giả Hoãn sô nhạc kịch Chicago, Buffalo cáo lỗi và đền vé cho khán giả

TTO - Vở nhạc kịch Chicago đánh dấu sự trở lại của nhóm nhạc kịch Buffalo từ ngày 19-8 tại Nhà hát Quân đội vừa thông báo phải hoãn lại các suất diễn của chương trình lần này vì lí do không đạt được thoả thuận với đơn vị nắm bản quyền.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận