Tag: Truyện cổ tích Việt Nam

Quà tặng - triết lý nhân sinh từ những câu chuyện lịch sử

TTO - Tặng quà từ lâu đã là một hành động phổ biến trong đời sống xã hội. Việc tặng quà và nhận quà thực chất cũng chính là việc chúng ta học cách đối nhân xử thế ở cuộc đời.

Buffalo tung nhạc kịch 'Thuỷ Tinh - Đứa con thứ 101'

TTO - Sau nhiều năm theo đuổi nhạc kịch Broadway, tháng 7 này, nhóm kịch Buffalo sẽ trình làng một vở nhạc kịch thuần Việt theo phong cách Broadway dành cho thiếu nhi mang tên 'Thủy Tinh - Đứa con thứ 101'.

Truyện cổ tích lên áo dài trẻ em

TTO - 10 câu chuyện cổ tích đặc sắc của Việt Nam sẽ được nhà thiết kế Thuận Việt vẽ lại và thiết kế thành những bộ áo dài trẻ em, lần đầu được giới thiệu tại chương trình Ước mơ thiên thần vào ngày 31-5 này.

​Món quà của cha tôi: truyện cổ tích Việt Nam

TTO - Câu chuyện cuối tuần trên Tuổi Trẻ Online “Chúng ta rồi sẽ đọc lại chuyện cổ tích thuở ấu thơ?” đã giúp nhiều bạn đọc nhớ lại hồi ức về những câu chuyện, bài học cổ tích nằm lòng ở thuở thiếu thời.

Đình chỉ phát hành cuốn “Truyện cổ tích Việt Nam”

TTO - Ngày 10-4-2015, Cục trưởng Cục Xuất bản - In và Phát hành Chu Văn Hòa đã ký công văn gửi NXB Hải Phòng yêu cầu đình chỉ cuốn sách “Truyện cổ tích Việt Nam” vì có nội dung thô tục, phản cảm.

Ngừng phát hành sách có Thạch Sanh "cởi truồng"

TTO - Những độc giả nào đã mua cuốn sách“Truyện cổ tích Việt Nam - tập 1” có thể đổi lại phiên bản mới sau khi tập sách này đã được chỉnh sửa, tái bản.

​Trẻ học được gì khi “cổ tích” bị cởi truồng?

TTO - Câu chuyện mẹ Thạch Sanh cởi chiếc quần độc nhất cho con... của NXB Kim Đồng làm dư luận bàng hoàng. Họ lo lắng về chất lượng sách dành cho thiếu nhi hiện nay.

Yêu cầu NXB Kim Đồng thẩm định lại “Truyện cổ tích VN”

TTO - Ngày 20-3, Cục Xuất bản, in và phát hành đã có công văn gửi NXB Kim Đồng yêu cầu thẩm định lại nội dung cuốn sách “Truyện cổ tích Việt Nam”.