Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Đình chỉ phát hành cuốn “Truyện cổ tích Việt Nam”

10/04/2015 18:17 GMT+7

TTO - Ngày 10-4-2015, Cục trưởng Cục Xuất bản - In và Phát hành Chu Văn Hòa đã ký công văn gửi NXB Hải Phòng yêu cầu đình chỉ cuốn sách “Truyện cổ tích Việt Nam” vì có nội dung thô tục, phản cảm.

Bìa cuốn sách “Truyện cổ tích Việt Nam” có ghi của NXB Hải Phòng (trái).  Trong sách có những đoạn đối thoại dùng từ ngữ thô tục - Ảnh: Facebook

Công văn nêu: Theo phản ánh của báo chí, trên thị trường hiện nay đang phát hành cuốn sách “Truyện cổ tích Việt Nam” do NXB Hải Phòng xuất bản, trong đó, có truyện “Thỏ trắng và Hổ xám” có nội dung thô tục, phản cảm, không phù hợp với việc giáo dục trẻ em.

Vì thế, Cục Xuất bản - In và Phát hành yêu cầu NXB Hải Phòng đình chỉ phát hành cuốn sách “Truyện cổ tích Việt Nam” để thẩm định lại toàn bộ nội dung và chủ động đề xuất phương án xử lý đối với cuốn sách trên; đồng thời NXB Hải Phòng phải có văn bản báo cáo kết quả xử lý gửi về Cục Xuất bản - In và Phát hành trước ngày 21-4-2015.

Trước đó, ngày 9-4, trả lời báo chí, ông Nguyễn Thế Bỉnh, giám đốc NXB Hải Phòng, khẳng định trong ba năm trở lại đây đơn vị này không cấp giấy phép xuất bản cuốn sách “Truyện cổ tích Việt Nam”.

V.V.TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận