Tag: truyện cổ tích

Cổ tích về cô giáo ngày nay

Trong nhiều trường hợp xung đột, mâu thuẫn giữa thầy cô giáo với học sinh, dường như ban giám hiệu nhà trường luôn xử ép giáo viên khiến họ chịu nhiều ấm ức...

Cô bé quàng khăn đỏ chê 'bà ngoại' xấu

Vừa gặp "bà ngoại", cô bé quàng khăn đỏ đã chê xối xả dù chưa biết nguyên nhân.

Cổ tích về 3 lưỡi rìu thời nay

Bây giờ là thời mà bọn lâm tặc hoành hành, không phải chàng tiều phu nghèo như trong truyện cổ tích nữa...

Nắng nóng thay đổi cả truyện cổ tích

Tình hình nắng nóng, khô hạn gay gắt trong năm 2023 đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống từ thành thị đến nong thôn, từ đời thực đến cả... cổ tích.

Công viên hồ Thiên Nga Eco Central Park mở cửa dịp lễ 30-4 chào đón cư dân tương lai

Lần đầu tiên, trẻ em được khám phá vùng đất cổ tích với ngôi làng nấm khổng lồ, thế giới kẹo ngọt đầy màu sắc... trong “khu rừng xanh mát” của khu đô thị Eco Central Park, TP Vinh.

Chiêm ngưỡng những ngôi nhà cổ tích ở bờ Tây nước Mỹ

10.000 ngôi nhà ở bờ Tây nước Mỹ với kiến trúc phóng tác từ những truyện cổ tích đã chinh phục được trí tưởng tượng của những chủ nhà thích tìm kiếm sự mới lạ.

Nàng tiên cá ở Đan Mạch bị sơn màu cờ Nga

Bức tượng Nàng tiên cá ở thủ đô Copenhagen, một trong những địa danh đáng chú ý nhất của Đan Mạch, bị sơn hình lá cờ Nga trên nền tượng.

'Phá nát tuổi thơ' kiểu Hollywood

Tuổi thơ còn đâu khi chú gấu Pooh hay nai Bambi trở thành những kẻ giết người máu lạnh trên màn ảnh. Nhưng đây thực sự là một xu hướng làm phim mới ở Hollywood.

Chim thần qua lăng kính giàu - nghèo

Phản ứng của người giàu và người nghèo trước lời đề nghị "ăn khế trả vàng" khiến chim thần hoàn toàn bất ngờ.

Viết lại cái kết cho 'Tấm Cám', 'Sơn Tinh Thủy Tinh'...

TTO - Từ 10 năm trước, có một người trẻ đã ấp ủ ước mơ được viết lại những cái kết đẹp hơn, nhân văn hơn cho những câu chuyện cổ tích vốn rất quen thuộc với các bạn nhỏ như Trí khôn của ta đây, Tấm Cám, Ăn khế trả vàng, Sơn Tinh Thủy Tinh...