16/11/2025 17:39 GMT+7

Tác giả sách 'Tình yêu không cổ tích' gây quỹ hơn 60 triệu đồng tặng đồng bào vùng bão lũ

Chiều 16-11, tác giả Thỏ Trắng (Minh Huỳnh) tiếp tục có buổi giới thiệu sách Tình yêu không cổ tích tại TP.HCM. Trước đó, buổi giới thiệu vào tháng 10 đã giúp được hơn 60 triệu cho đồng bào bão lũ và hai mái ấm tại TP.HCM và Khánh Hòa.

Tình yêu không cổ tích - Ảnh 1.

Tác giả Thỏ Trắng (Minh Huỳnh) chia sẻ về tình yêu, sự tổn thương và chữa lành trong tình yêu - Ảnh: T.T.D.

Điểm nhấn chương trình là hai talk show "Tình yêu và sự sẻ chia" và "Cho đi là còn mãi". Khách mời đến từ nhiều lĩnh vực cùng đối thoại về yêu thương, sự tổn thương, chữa lành và cho đi bằng những câu chuyện thật.

Viết từ những trải nghiệm tình yêu và cuộc sống

Chia sẻ tại buổi ra mắt, tác giả Minh Huỳnh bày tỏ: Tình yêu không cổ tích không phải là cuốn sách kể chuyện tình cổ tích lung linh, mà là những lát cắt chân thật, đôi khi xù xì, đôi khi đầy tổn thương nhưng chưa bao giờ mất niềm tin vào con người và tình yêu.

Theo tác giả, truyện dài này để nhắc nhớ rằng dù tình yêu có vụn vỡ, không trọn vẹn nhưng lòng tốt và sự tử tế thì luôn hiện hữu. "Tôi từng mất niềm tin, từng sụp đổ. Nhưng chính những vòng tay giúp đỡ trong cuộc đời thực, những người bạn lặng thầm trao đi không toan tính, những bàn tay âm thầm nâng đỡ tôi lúc tưởng chừng không thể gượng dậy đã khiến tôi muốn viết cuốn sách này như một lời cảm ơn", chị nói.

Thông qua đó, tác giả mong cuốn sách có thể trở thành một cây cầu nhỏ, nối trái tim với trái tim, để ai đó đang lạc lõng biết rằng mình không hề đơn độc. Việc dành toàn bộ doanh thu để trao tặng các mái ấm, hay kêu gọi chia sẻ vật phẩm cho đồng bào bão lũ… là cách tác giả trả ơn cuộc đời.

Tình yêu không cổ tích - Ảnh 2.

Sách "Tình yêu không cổ tích" - Ảnh: YẾN TRINH

Trong talk show, MC Thanh Bạch chia sẻ đã có dịp làm việc cùng tác giả Minh Huỳnh trong chương trình "Ngày của phở" do báo Tuổi Trẻ tổ chức hằng năm.

MC Thanh Bạch nhận xét nội dung Tình yêu không cổ tích được thể hiện sống động, là những trải nghiệm trong tình yêu và cuộc sống.

Đấu giá một số vật phẩm gây quỹ

Với tinh thần cho đi là còn mãi, buổi ra mắt sách không chỉ đơn thuần giới thiệu tác phẩm, mà còn là nơi kết nối những trái tim biết sẻ chia. Tại sự kiện, nhiều vật phẩm đến từ các nghệ sĩ, doanh nhân… được đấu giá nhằm gây quỹ hỗ trợ đồng bào chịu ảnh hưởng bão lũ tại miền Trung.

Tình yêu không cổ tích - Ảnh 3.

Một số vật phẩm gây quỹ trong chương trình ra mắt sách "Tình yêu không cổ tích" - Ảnh: YẾN TRINH

tác giả - Ảnh 7.

Ca sĩ Quách Beem thể hiện ca khúc "Miền Trung ơi" trong buổi ra mắt sách - Ảnh: YẾN TRINH

Toàn bộ doanh thu từ việc phát hành sách sẽ dành hỗ trợ hai nơi đang chăm sóc trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt: Trung tâm Bảo trợ trẻ mồ côi và khuyết tật Gò Vấp (TP.HCM) và mái ấm Thanh Sơn (Khánh Hòa).

Sách được phát hành tại hệ thống nhà sách Fahasa và nhà sách Gago House (Diên Khánh, Khánh Hòa).

Tác giả sách 'Tình yêu không cổ tích' gây quỹ hơn 60 triệu đồng cho đồng bào vùng bão lũ - Ảnh 7.Hà Huy Thanh trở lại với cuốn sách về tình thương trong thời đại AI

Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng giới thiệu cuốn sách ‘DISA - Học thuyết về tình thương’ của Hà Huy Thanh là một tác phẩm đem đến những khám phá sâu về trí tuệ nhân tạo (AI) và mối quan hệ giữa AI với con người, thông qua nguyên lý tình thương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất