Chủ nhật, ngày 15 tháng 12 năm 2019

Truyện cổ tích lên áo dài trẻ em

30/05/2017 14:26 GMT+7

TTO - 10 câu chuyện cổ tích đặc sắc của Việt Nam sẽ được nhà thiết kế Thuận Việt vẽ lại và thiết kế thành những bộ áo dài trẻ em, lần đầu được giới thiệu tại chương trình Ước mơ thiên thần vào ngày 31-5 này.

Truyện cổ tích Tấm Cám trong một mẫu áo dài trẻ em của Thuận Việt - Ảnh: K.C
Truyện cổ tích Tấm Cám trong một mẫu áo dài trẻ em của Thuận Việt - Ảnh: K.C

Ước mơ thiên thần (do Kiếng Cận Entertainment phối hợp với đạo diễn Tạ Nguyên Phúc cùng Học viện đào tạo người mẫu nhí Angel Kids tổ chức) là chương trình ca nhạc thời trang thiếu nhi được tổ chức định kỳ hai lần/năm với mục đích gây quỹ hỗ trợ cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật Hướng Dương.

Chương trình lần này sẽ giới thiệu các bộ sưu tập của nhà thiết kết áo dài Thuận Việt và các thiết kế của Vũ Thu Phương, Nguyễn Minh Quang, Tạ Nguyên Phúc.

Trong đó, phần trình diễn bộ sưu tập áo dài Truyện cổ tích của nhà thiết kế Thuận Việt làm riêng cho các em nhỏ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 năm nay.

Các mẫu Ăn khế trả vàng, Tấm Cám, Lạc Long Quân - Âu Cơ trong bộ sưu tập Truyện cổ tích của nhà thiết kế Thuận Việt sẽ lần đầu được giới thiệu trong chương trình Ước mơ thiên thần - Ảnh: K.C.

Nhà thiết kế Thuận Việt cho hay anh đã vẽ tay toàn bộ 10 mẫu cho bộ sưu tập Truyện cổ tích này và sử dụng kỹ thuật in 3D lên vải để tạo nên những mẫu áo độc nhất.

Mỗi mẫu áo dựa trên một câu chuyện cổ tích quen thuộc của trẻ em Việt Nam, gồm các truyện: Thạch Sanh - Lý Thông, Tấm Cám, Sọ dừa, Thánh Gióng, Hai Bà Trưng, Chú Cuội cung trăng, Ăn khế trả vàng, Mị Châu - Trọng Thuỷ, Cây nêu ngày Tết và Lạc Long Quân -  Âu Cơ.

Những mẫu áo xinh xắn này sẽ do các thiên thần nhỏ của Angel Kids trình diễn cùng người mẫu Trương Thị May với mẫu áo chứa đựng cả 10 câu chuyện cổ tích kể trên.

Ngoài á hậu các dân tộc Việt Nam Trương Thị May còn có quán quân Vietnam’s Next top Model Mâu Thuỷ, hoa khôi du lịch Việt Nam 2017 Khánh Ngân, nam vương Duy Linh… tham gia trình diễn trong những bộ sưu tập thời trang trẻ em của các nhà thiết kế còn lại. 

Bên cạnh trình diễn thời trang, chương trình còn có các tiết mục văn nghệ với sự tham gia của các giọng hát: Kyo York, Uyên Nhi, Ngọc Lan Vy, Suri Phương Anh, Bảo Nghi qua phần dẫn dắt của MC Liêu Hà Trinh.

Ước mơ thiên thần sẽ diễn ra vào 19h ngày 31-5 tại Capella Park View (3 Đặng Văn Sâm, quận Phú Nhuận).

Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình sẽ dành tặng cho các em nhỏ có hoàn ảnh khó khăn và hỗ trợ cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật Hướng Dương (Bình Dương) của "hiệp sĩ một tay" Nguyễn Thế Vinh. 

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận