01/12/2022 16:12 GMT+7

Tuyến xe buýt ngập tràn không khí Giáng sinh tại TP.HCM

BẠCH NAM
BẠCH NAM

TTO - Chiếc xe buýt tuyến 86 đi từ Bến Thành đến cầu Long Kiểng, TP.HCM của tài xế Lê Xuân Huy (40 tuổi) được trang trí các vật dụng tràn ngập sắc màu Giáng sinh khiến người dân thoải mái, thích thú hơn khi sử dụng phương tiện công cộng.

Tuyến xe buýt ngập tràn không khí Giáng sinh tại TP.HCM - Ảnh 1.

Những đồ trang trí Giáng Sinh đã khiến chiếc xe buýt thêm sắc màu hơn - Ảnh: BẠCH NAM

Những ngày qua, người dân đi xe buýt truyền nhau hình ảnh chiếc xe được trang trí bắt mắt, tràn ngập không khí Giáng sinh tại TP.HCM. Đây là xe buýt số hiệu 86 đi từ Bến Thành đến cầu Long Kiểng của tài xế Lê Xuân Huy.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Huy cho biết cứ đến mỗi dịp lễ Giáng sinh, anh lại khoác lên cho chiếc xe mình cầm lái những hình dán, mô hình đồ chơi và gấu bông dễ thương để giúp người đi xe cảm thấy có một sự thoải mái.

"Mình thấy mỗi dịp lễ này mấy quán sá, cửa hàng, siêu thị... thường trang trí rất bắt mắt. Mình nghĩ xe buýt cũng phải có một chút gì đó đặc biệt vào mấy ngày này để phục vụ hành khách tốt hơn. Chủ yếu để cho những chuyến xe buýt đường dài như thế này dễ chịu và đỡ nhàm chán", anh Huy chia sẻ.

Cũng theo anh Huy chia sẻ, từ khi anh bắt đầu trang trí xe buýt, cả hành khách và những đồng nghiệp chạy chung tuyến đều thích và ủng hộ anh. Ngoài ra, hành khách đi xe cũng chụp hình, hỏi han đủ chuyện khiến bầu không khí trong mỗi chuyến xe sôi động hẳn lên.

Đặc biệt, do tuyến đường này chạy ngang qua Trường đại học Tôn Đức Thắng (quận 7) nên các bạn sinh viên thường canh chờ được lên xe của anh để chụp hình với cây thông và những gấu bông trên xe.

Bạn Thiên Kim, sinh viên Trường Tôn Đức Thắng, chia sẻ: "Mình cũng biết xe anh Huy từ lâu, nên đợi mấy chuyến tới xe anh ấy để chụp hình kỷ niệm. Mình thấy rất thú vị, xe buýt mà cứ như thế này thì hành khách đi xe rất thoải mái".

Được biết để trang trí chiếc xe thêm lung linh, anh Huy phải bỏ khoảng 3 triệu đồng, nhưng anh nghĩ rằng số tiền đó là xứng đáng vì nó khiến mỗi chuyến xe trở nên đặc biệt và gần gũi hơn trong lòng của hành khách.

Huy búp bê

Tài xế Lê Xuân Huy là nhân vật mà Tuổi Trẻ Online từng đưa tin khi vào sáng 10-7-2019, anh đã đánh lái ép các đối tượng cướp giật trên đường khi những người này giật dây chuyền của một cô gái.

Trước đây anh Huy cầm lái xe buýt tuyến 54 và đã bắt nhiều vụ móc túi và cướp giật. Cũng vì lý do này, không ít lần anh bị đe dọa cắt cổ, dọa giết.

Anh Huy cũng nhiều lần bỏ tiền túi để trang trí xe buýt, mua áo mưa tặng cho hành khách sử dụng xe của anh.

Trong đó anh đã từng mua hàng trăm con búp bê bán trên vỉa hè, trang trí trên xe. Khách nào làm việc thiện như nhường ghế, giúp đỡ người già, trẻ em, anh gửi một con giống như tặng huy chương làm kỷ niệm. Thế là mọi người đặt cho anh biệt danh Huy búp bê.

Tuyến xe buýt ngập tràn không khí Giáng sinh tại TP.HCM - Ảnh 3.

Bên cạnh chỗ ngồi của tài xế cũng có một ông già Noel được đặt để làm bạn đồng hành cùng anh Huy trong mùa lễ này - Ảnh: BẠCH NAM

Tuyến xe buýt ngập tràn không khí Giáng sinh tại TP.HCM - Ảnh 4.

Các bạn sinh viên như Thiên Kim rất thích thú khi chụp hình cùng những mô hình này - Ảnh: BẠCH NAM

Tuyến xe buýt ngập tràn không khí Giáng sinh tại TP.HCM - Ảnh 5.

Những lúc rảnh rỗi, anh Huy cùng vợ là chị Đặng Cẩm Thu (tiếp viên) tranh thủ trang trí thêm cho chiếc xe của mình - Ảnh: BẠCH NAM

Tài xế xe buýt Huy Tài xế xe buýt Huy 'búp bê": Móc túi dọa cứa cổ, tôi vẫn làm

TTO - Không chỉ nổi tiếng với việc đánh lái xe buýt ép nhóm cướp, lấy lại xe máy cho một nữ nạn nhân, tài xế xe buýt Lê Xuân Huy, có biệt danh Huy 'búp bê', còn tặng áo mưa cho khách, trên xe có một rổ tiền lẻ cho ai cần...

BẠCH NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên