10/06/2023 20:14 GMT+7

Tuyển Việt Nam tập chuyền bóng giữa 'rừng ma nơ canh'

Chiều 10-6, đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam tiếp tục tập luyện tích cực nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu sắp tới gặp Hong Kong.

Tuyển Việt Nam tập chuyền bóng giữa rừng ma nơ canh - Ảnh 1.

Đa số các ma nơ canh được bố trí trước khu vực khung thành - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Từ khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam, HLV Philippe Troussier đã có nhiều thay đổi. Ông yêu cầu các cầu thủ cầm bóng nhiều hơn, phát triển bóng từ phần sân nhà.

Triết lý này nhiều lần được ông vận dụng trong các đợt tập trung trước đây. Tại SEA Games 32 khi dẫn dắt U22 Việt Nam, HLV Troussier cũng áp dụng lối chơi này.

Vì vậy ở đợt tập trung lần này, chiến lược gia người Pháp vẫn giữ nguyên phong cách của mình. 

Buổi tập chiều 10-6 là buổi tập thứ 5 của tuyển Việt Nam trong đợt tập trung lần này. Nhưng đây cũng là buổi tập đầu tiên mở cửa cho báo chí và người hâm mộ đến xem. 4 buổi trước, toàn đội chỉ tập kín.

Tuyển Việt Nam tập chuyền bóng giữa rừng ma nơ canh - Ảnh 2.

Ban huấn luyện bố trí rất nhiều hình nộm trên sân tập - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Theo ghi nhận, ông Troussier đã có cách bố trí buổi tập khá thú vị. Có rất nhiều ma nơ canh được ban huấn luyện bố trí trước khung thành. Không gian vì vậy là tương đối nhỏ hẹp. Các cầu thủ được yêu cầu phải di chuyển và chuyền bóng vào những khoảng trống nhỏ giữ các ma nơ canh này.

Có lẽ ở các buổi tập trước cũng được áp dụng bài này, nên nhiều cầu thủ tỏ ra nhuần nhuyễn. Nhóm tuyển thủ quen mặt như Hoàng Đức, Quế Ngọc Hải, Văn Thanh... thường có những đường chuyền chính xác.

Quang Hải dù ít được thi đấu ở Pau FC nhưng cũng đã cho thấy cảm giác bóng ấn tượng. Tuy nhiên, một số cầu thủ U23 Việt Nam chưa có được sự nhuần nhuyễn như các đàn anh.

Cũng trong buổi tập chiều 10-6, tiền đạo Tiến Linh vẫn phải tập riêng do chưa hoàn toàn bình phục. Trong khi đó, tiền vệ Châu Ngọc Quang cũng chưa thể góp mặt.

Tuyển Việt Nam tập chuyền bóng giữa rừng ma nơ canh - Ảnh 3.

Các thủ môn cũng được yêu cầu phối hợp chuyền bóng giữa những ma nơ canh. Thủ thành Văn Lâm đang cố gắng đưa bóng đến cho một đồng đội - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Chưa chú trọng tấn công

Mặc dù yêu cầu nhiều về kiểm soát và chuyền bóng, HLV Philippe Troussier lại chưa chú trọng nhiều cho việc tấn công. Đó là chia sẻ của tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng trước buổi tập ngày 10-6.

Dũng cho biết: "Hiện tại HLV Troussier chưa giao nhiều nhiệm vụ cho nhóm tấn công. Chúng tôi vẫn đang tập trung nhiều cho các bài tập phòng ngự".

Nói về triết lý của HLV Troussier, tiền vệ Hải Huy chia sẻ: "HLV mới đang thực hiện một triết lý mới. Ông yêu cầu chúng tôi cầm bóng nhiều, triển khai từ phần sân nhà. Điều này giúp các cầu thủ chuyền bóng và nhận bóng nhiều hơn. 

Tôi cảm thấy các cầu thủ dần khẳng định được mình và tập luyện tốt hơn nhờ sự giúp đỡ của HLV Troussier".

Tuyển Việt Nam tập chuyền bóng giữa rừng ma nơ canh - Ảnh 4.

HLV Philippe Troussier tích cực đưa ra chỉ đạo cho các cầu thủ thực hiện - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Tuyển Việt Nam tập chuyền bóng giữa rừng ma nơ canh - Ảnh 5.

Ông Troussier yêu cầu các cầu thủ phải chuyền và phối hợp nhiều - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Tuyển Việt Nam tập chuyền bóng giữa rừng ma nơ canh - Ảnh 6.

Quang Hải đang cho thấy cảm giác bóng khá tốt dù ít được thi đấu ở Pau FC - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Tuyển Việt Nam tập chuyền bóng giữa rừng ma nơ canh - Ảnh 7.

Trụ cột lâu năm của đội tuyển như Hoàng Đức cũng cho thấy sự nhuần nhuyễn - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Xem hai trận giao hữu của tuyển Việt Nam ở đâu?Xem hai trận giao hữu của tuyển Việt Nam ở đâu?

Theo thỏa thuận vừa ký kết với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), FPT Play sẽ phát sóng nhiều trận đấu của tuyển Việt Nam, trong đó có hai trận giao hữu quốc tế trong tháng 6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên