03/06/2023 11:44 GMT+7

HLV Troussier gọi bổ sung Đinh Thanh Bình lên tuyển Việt Nam

Sáng 3-6, HLV Philippe Troussier đã triệu tập bổ sung tiền đạo Đinh Thanh Bình vào đội tuyển Việt Nam nhằm chuẩn bị cho hai trận giao hữu quốc tế.

HLV Troussier gọi bổ sung Đinh Thanh Bình lên tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Tiền đạo Đinh Thanh Bình (trái) cùng các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai tập luyện - Ảnh: HAGL FC

HLV Troussier đã công bố danh sách 33 cầu thủ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận giao hữu quốc tế với Hong Kong (ngày 15-6) và Syria (20-6) vào hôm qua 2-6. 

Tuy nhiên hôm nay (3-6), nhà cầm quân người Pháp đã quyết định triệu tập bổ sung thêm tiền đạo Đinh Thanh Bình, nâng quân số tập trung của đội tuyển Việt Nam lên 34 cầu thủ. 

Với hàng tấn công, HLV Troussier đang có trong tay 6 tiền đạo để kiểm tra trong lần đầu tiên ông ra mắt đội tuyển Việt Nam ở một trận đấu chính thức. 

Đó là Nguyễn Công Phượng (Yokohma FC), Nguyễn Văn Toàn (Seoul E-Land), Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương), Phạm Tuấn Hải (Hà Nội), Nhâm Mạnh Dũng (Viettel) và Đinh Thanh Bình (Hoàng Anh Gia Lai).

HLV Troussier gọi bổ sung Đinh Thanh Bình lên tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Thanh Bình ăn mừng bàn thắng cùng con sau trận hòa Thanh Hóa 2-2 trên sân Pleiku - Ảnh: FBNV

Trong số này Nhâm Mạnh Dũng và Đinh Thanh Bình là hai tiền đạo lần đầu tiên được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam. 

Nếu như Nhâm Mạnh Dũng từng là trụ cột ở U22 Việt Nam khi giành HCV SEA Games 31 trên sân nhà thì Đinh Thanh Bình chưa bao giờ là trụ cột ở U23 Việt Nam trước đây. 

Tuy nhiên phong độ khá tốt của Đinh Thanh Bình ở V-League 2023 khiến HLV Troussier quyết định trao cho tiền đạo 25 tuổi này cơ hội. 

Anh chính là người giành lại 1 điểm cho CLB Hoàng Anh Gia Lai trên sân nhà ở vòng 8 khi ghi bàn gỡ hòa 2-2 trước Thanh Hóa.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 5-6 tới. Tuy nhiên, do nhiều cầu thủ vẫn vướng lịch thi đấu tại vòng 11 V-League 2023, nên phải đến ngày 7-6, HLV Troussier mới có trong tay đầy đủ lực lượng.

HLV Troussier gọi bổ sung Đinh Thanh Bình lên tuyển Việt Nam - Ảnh 4.

Danh sách 34 cầu thủ tập trung đội tuyển Việt Nam

HLV Troussier lần đầu tiên triệu tập Quang Hải, Công Phượng và Văn ToànHLV Troussier lần đầu tiên triệu tập Quang Hải, Công Phượng và Văn Toàn

Sáng 2-6, HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam cho 2 trận giao hữu quốc tế với Hong Kong và Syria nhân dịp FIFA Days, có Quang Hải, Công Phượng và Văn Toàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên