23/03/2025 00:19 GMT+7

Tuyển Lào đến Bình Dương lúc gần nửa đêm

Mất thời gian chờ nhập cảnh và lấy hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất, đội tuyển Lào chỉ có thể về đến Bình Dương gần nửa đêm trước trận đấu với tuyển Việt Nam.

Tuyển Lào đến Bình Dương gần nửa đêm - Ảnh 1.

Cầu thủ Lào đẩy hành lý ra xe buýt đi Bình Dương - Ảnh: N.K

Đội tuyển Lào đã đến TP.HCM vào tối 22-3, trước khi di chuyển tiếp đến Bình Dương nhằm chuẩn bị cho trận ra quân với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối Asian Cup 2027 vào ngày 25-3.

Chuyến bay chở đội tuyển Lào hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 20h45. Nhưng phải đến 22h30, thầy trò HLV Ha Hyeok Jun mới có thể ra đến bên ngoài sau khi chờ đợi làm thủ tục nhập cảnh và lấy hành lý.

Các cầu thủ Lào nhanh chóng đẩy hành lý di chuyển ra khu vực xe buýt đang chờ để tiếp tục đi Bình Dương. Tuy nhiên cũng phải đến 23h, xe buýt mới có thể di chuyển do còn chờ thêm đội ngũ ban huấn luyện.

Sự mệt mỏi là không thể tránh khỏi, nhưng các cầu thủ Lào khi thấy phóng viên tác nghiệp vẫn vẫy tay chào và cười thân thiện. Đặc biệt là Damoth Thongkhamsavath - tiền vệ Lào gốc Việt vừa gia nhập CLB Thanh Hóa. 

Tuyển Lào đến Bình Dương gần nửa đêm - Ảnh 2.

HLV Ha Hyeok Jun cùng đội ngũ trợ lý là nhóm cuối cùng rời sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: N.K

Nhưng rời sân bay Tân Sơn Nhất muộn hơn cả là HLV Ha Hyeok Jun cùng một nhóm trợ lý khác. Nhà cầm quân người Hàn Quốc chờ các trợ lý mua sim điện thoại trước khi lên xe hơi cá nhân đi Bình Dương lúc 23h30.

Chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2027, đội tuyển Lào vừa có trận giao hữu thua Sri Lanka 1-2 trên sân nhà.

So với trận Lào thua đội tuyển Việt Nam 1-4 ở vòng bảng ASEAN Cup 2024, HLV Ha Hyeok Jun có thêm ba gương mặt mới là Lào kiều Pháp đang thi đấu ở châu Âu và Mỹ. Đó là tiền vệ Roman Angot, tiền đạo Theo Klein và hậu vệ phải Victor Ngovinassack.

Cả ba từng thi đấu cho U22 Lào ở SEA Games 32 tại Campuchia nhưng không được triệu tập cho ASEAN Cup 2024 do bận thi đấu cho CLB chủ quản và chấn thương.

Theo kế hoạch, đội tuyển Lào sẽ có buổi tập đầu tiên trên sân tập phụ tại Bình Dương vào chiều 23-3 trước khi có buổi tập làm quen sân chính Gò Đậu vào tối 24-3.

Tuyển Lào đến Bình Dương gần nửa đêm - Ảnh 3.

Tiền vệ vừa gia nhập CLB Thanh Hóa Damoth Thongkhamsavath trên xe buýt chuẩn bị đi Bình Dương - Ảnh: N.K

Tuyển Lào đến Bình Dương gần nửa đêm - Ảnh 4.

Các cầu thủ Lào tranh thủ dùng điện thoại trong lúc chờ xe buýt khởi hành đi Bình Dương - Ảnh: N.K

Tuyển Lào đến Bình Dương lúc gần nửa đêm - Ảnh 5.

Hậu vệ phải Victor Ngovinassack - một trong ba Lào kiều Pháp - Ảnh: N.K

Tuyển Lào đến Bình Dương gần nửa đêm - Ảnh 6.

HLV Ha Hyeok Jun (phải) cùng đội ngũ trợ lý lên xe rời sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: N.K

Tuyển Lào đến Bình Dương gần nửa đêm - Ảnh 7.9.700 vé tuyển Việt Nam đấu với Lào đã bán sạch, vé chợ đen giá cao gấp 3-4 lần

Theo thông báo của ban tổ chức, vé xem đội tuyển Việt Nam đá với Lào ở trận ra quân vòng loại cuối Asian Cup 2027 đã được bán sạch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên