16/06/2022 10:52 GMT+7

Tuyến đường thủy Sa Kỳ - Lý Sơn tăng thêm 35.000 đồng/vé

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Tuyến đường thủy Sa Kỳ - Lý Sơn vừa tăng thêm 35.000 đồng/vé. Người dân cho rằng giá vé tăng khiến cuộc sống bà con thêm khó khăn. Còn phía chính quyền cho biết nếu không điều chỉnh giá cước, đơn vị vận tải sẽ lỗ.

Tuyến đường thủy Sa Kỳ - Lý Sơn tăng thêm 35.000 đồng/vé - Ảnh 1.

Tuyến vận tải hành khách Sa Kỳ - Lý Sơn vừa được điều chỉnh tăng thêm 35.000 đồng/vé - Ảnh: TRẦN MAI

Ngày 16-6, ông Võ Phiến, phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi, cho biết sở đã có văn bản đồng ý việc tăng giá vé thêm 35.000 đồng/lượt đối với tuyến vận tải hành khách Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại.

Như vậy, giá vé chiều từ đất liền (cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) ra Lý Sơn từ 178.000 đồng/vé tăng lên mức 213.000 đồng/vé, và chiều Lý Sơn - Sa Kỳ từ 140.000 - 160.000 đồng/vé tăng lên mức 195.000 đồng/vé.

Theo ông Phiến, việc điều chỉnh giá vé tàu dựa trên hồ sơ kê khai giá cước của bốn đơn vị vận tải trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn. Theo các doanh nghiệp này, giá xăng dầu tăng cao, nếu không điều chỉnh giá cước vận chuyển sẽ lỗ.

Dù vậy, người dân Lý Sơn cho rằng đây là tuyến đường duy nhất để ra vào đảo. Nếu tăng giá vé như vậy, mỗi lần vào đất liền có công việc, rồi trở lại đảo sẽ gánh thêm 70.000 đồng là số tiền quá nhiều. Người nghèo đi khám bệnh sẽ gánh thêm khoản chi phí.

Người dân mong chính quyền xem xét, điều chỉnh giá phù hợp hoặc có mức giá riêng dành cho người dân trên đảo.

Tuyến đường thủy Sa Kỳ - Lý Sơn tăng thêm 35.000 đồng/vé - Ảnh 2.

Xăng dầu tăng là nguyên nhân đẩy giá vận tải tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn tăng đột biến - Ảnh: TRẦN MAI

Ngoài ra, nhiều đơn vị lữ hành cho rằng sau dịch, cả nước tìm các phương án khôi phục du lịch, dịch vụ. Thời gian gần đây, những đơn vị làm ngành dịch vụ đã bắt đầu nối tuyến, đưa du khách ra Lý Sơn. Việc kích cầu bằng các gói lữ hành rẻ đang vấp phải khó khăn cho du lịch đảo Lý Sơn khi giá vé vận tải hành khách tăng cao.

"Tôi mong có một mức giá vé cân đối phù hợp với giá xăng dầu tăng. Một du khách gánh 70.000 đồng (tương đương với hơn 2 lít xăng) là quá nhiều. Việc này có lợi cho doanh nghiệp vận tải nhưng lại gây khó khăn cho du lịch, dịch vụ đảo Lý Sơn", đại diện một công ty du lịch nói. 

Ông Đặng Tấn Thành, phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho rằng mức giá vé tàu điều chỉnh lần này khá cao, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại làm ăn, học tập, khám chữa bệnh của người dân huyện Lý Sơn.

Nhiều năm qua, mỗi khi có quyết định điều chỉnh tăng giá vé, chính quyền huyện Lý Sơn luôn có văn bản kiến nghị. Tuy nhiên, Sở Giao thông vận tải cho rằng việc tăng giá vé tàu đã được tính toán, phù hợp với phương án kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải.

Gần 400 hành khách đầu tiên đi tàu từ Đà Nẵng đã đặt chân lên đảo Lý Sơn Gần 400 hành khách đầu tiên đi tàu từ Đà Nẵng đã đặt chân lên đảo Lý Sơn

TTO - Trưa 9-4, tuyến tàu biển nối Đà Nẵng với đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã vận hành đưa những hành khách đầu tiên từ trung tâm du lịch của miền Trung đến với đảo tiền tiêu.

TRẦN MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên