29/03/2022 12:28 GMT+7

Tuyến vận tải biển kết nối Đà Nẵng - Lý Sơn chỉ hơn 2 giờ

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Ngày 29-3, đúng dịp kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng TP Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai trương tuyến vận tải Đà Nẵng - Lý Sơn. Với thời gian di chuyển chỉ hơn 2 giờ được kỳ vọng sẽ kết nối du khách quốc tế từ thành phố Đà Nẵng tới Lý Sơn.

Tuyến vận tải biển kết nối Đà Nẵng - Lý Sơn chỉ hơn 2 giờ - Ảnh 1.

Tuyến vận tải biển kết nối Đà Nẵng - Lý Sơn chỉ hơn 2 giờ bằng tàu Trưng Trắc được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tuyến vận tải được khai thác bởi Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc (Phú Quốc Express) dự kiến sẽ khai thác với tần suất ban đầu 4 chuyến/tuần.

Hằng tuần, vào thứ ba và thứ bảy khởi hành lúc 8h từ cảng Sông Hàn - Đà Nẵng đi đảo Lý Sơn, vào thứ tư và chủ nhật khởi hành lúc 14h từ đảo Lý Sơn đi về Đà Nẵng.

Tuyến vận tải biển kết nối Đà Nẵng - Lý Sơn chỉ hơn 2 giờ - Ảnh 2.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi cắt băng khai trương tuyến vận tải mới - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ông Trần Phước Sơn, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết trong những năm gần đây thành phố tập trung khai thác tiềm năng du lịch đường thủy. Đà Nẵng đã đầu tư một số cảng biển và xây dựng các chương trình, sản phẩm du lịch gắn với đường thủy trên sông Hàn và bán đảo Sơn Trà.

Theo ông Sơn, việc kết nối thành phố Đà Nẵng với huyện đảo Lý Sơn sẽ giúp người dân và du khách đi lại được thuận tiện, nhanh chóng và rất an toàn. Đồng thời, đây cũng là một sản phẩm du lịch mới, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch trong điều kiện ‘bình thường mới’ và phát triển hơn nữa ngành du lịch của 2 địa phương, đặc biệt giai đoạn sau đại dịch gần 2 năm qua.

Tàu Trưng Trắc được sử dụng cho tuyến vận tải này được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, sử dụng động cơ Rolls Royce MTU với khả năng phục vụ lên tới gần 600 hành khách với thời gian di chuyển từ Đà Nẵng đến Lý Sơn chỉ hơn 2 giờ. Sau thời gian thử nghiệm, công ty sẽ khai thác 2 chuyến đi và về trong ngày.

Tuyến vận tải biển kết nối Đà Nẵng - Lý Sơn chỉ hơn 2 giờ - Ảnh 3.

Hành khách chỉ mất hơn 2 giờ để đi từ Đà Nẵng tới Lý Sơn thay vì phải đến cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) để di chuyển như trước đây - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Văn Minh, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho rằng việc đưa vào khai thác tuyến vận tải biển Đà Nẵng - Lý Sơn bằng đội tàu đã có kinh nghiệm khai thác và vận hành kết nối các hòn đảo ngọc của Việt Nam như Phú Quốc, Côn Đảo mang đến sự an tâm cho du khách.

Cũng trong sự kiện này, ông Minh đã kêu gọi các nhà đầu tư đến nghiên cứu các sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời mong muốn sẽ hình thành kết nối tuyến du lịch Đà Nẵng - Quảng Ngãi để cùng phát triển.

Được biết giá vé tuyến Đà Nẵng - Lý Sơn dao động từ 590.000 đồng đến 720.000 đồng/lượt vé hạng phổ thông, và 900.000 đồng/lượt cho vé VIP. Từ nay đến ngày 30-4, du khách được giảm 20% giá vé.

Cho phép hãng tàu Phú Quốc Express khai thác tuyến Đà Nẵng - Lý Sơn Cho phép hãng tàu Phú Quốc Express khai thác tuyến Đà Nẵng - Lý Sơn

TTO - Cảng vụ hàng hải Đà Nẵng vừa có thông báo chấp thuận cho phép tàu Trưng Trắc của hãng tàu Phú Quốc Express khai thác tuyến du lịch đường thủy Đà Nẵng - đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên