23/03/2023 12:06 GMT+7

Tuyên dương thiếu niên 17 tuổi cứu 2 người trong xe hơi rớt xuống hồ Xuân Hương

Trung ương Đoàn đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho thiếu niên cứu 2 người trong xe hơi bị rớt xuống hồ Xuân Hương.

Thiếu niên 17 tuổi cứu 2 người trong xe hơi rớt xuống hồ Xuân Hương - Ảnh 1.

Chị Trần Diệp Mỹ Dung, phó bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, được ủy nhiệm của Trung ương Đoàn trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Nguyễn Trung Hiếu - Ảnh: M.V.

Ngày 23-3, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Nguyễn Trung Hiếu (17 tuổi, tạm trú phường 7, Đà Lạt), đã cứu 2 người bị mắc kẹt bên trong xe hơi bị rớt xuống hồ Xuân Hương.

Nhảy xuống hồ Xuân Hương cứu người trong đêm 

Vụ việc xảy ra vào rạng sáng 21-2. Khi đó, xe hơi biển số Ninh Thuận chạy trên đường Trần Quốc Toản chở 4 người đã rớt xuống hồ. 

Hai người đã mở được cửa xe hơi bơi vào bờ kêu cứu. Còn hai người bị kẹt trong xe.

Đang đi xe máy ngang qua, Hiếu đã nhảy xuống hồ, bơi ra cứu hai người đang kẹt trong xe.

Bà Nguyễn Thị Thùy Trang (41 tuổi, mẹ Hiếu) cho biết lúc rạng sáng 21-2, Hiếu liên tục gõ cửa gọi mẹ với giọng nói run rẩy. Nghe giọng nói khác thường của con, biết có chuyện chẳng lành nên người mẹ lật đật chạy ra cổng.

Lúc mở cửa, thấy Hiếu bị ướt cả người, bà Trang lo lắng hỏi đi hỏi lại Hiếu. Hiếu kể xong chuyện cứu người, bà Trang mới hết lo.

Thiếu niên 17 tuổi cứu 2 người trong xe hơi rớt xuống hồ Xuân Hương - Ảnh 2.

Chiếc xe bị chìm dưới hồ Xuân Hương rạng sáng 21-2 - Ảnh: Người dân cung cấp

Hiếu kể lại, lúc đó nghe người ta kêu cứu cũng không kịp suy nghĩ nhiều, thấy có thể làm được nên đã lao xuống nước. 

Hiếu quê ở Long An, quanh nhà là sông nước nên từ nhỏ đã bơi giỏi. Bốn năm trước, trong một lần đi Nha Trang, Hiếu đã cứu mẹ khi đang tắm biển bị sóng kéo ra xa bờ.

Sẽ hỗ trợ việc làm cho em Hiếu

Bà Trần Thị Vũ Loan, phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt, cho biết hiện Hiếu đã không còn đi học, lại chưa được hướng nghiệp. TP đang tính toán hỗ trợ việc làm cho Hiếu. 

Trước đó, UBND TP Đà Lạt cũng đã tuyên dương Trung Hiếu vì hành động dũng cảm của Hiếu.

Chị Trần Diệp Mỹ Dung, phó bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, cho hay: "Ngay khi biết tin Hiếu cứu người, chúng tôi đã rất cảm kích. Sau khi nhận được đề xuất, Trung ương Đoàn cũng nhanh chóng đồng ý trao huy hiệu cho Hiếu". 

Kỳ tích ở Bệnh viện Chợ Rẫy: Cứu sống người bị giập nát một bên thân dướiKỳ tích ở Bệnh viện Chợ Rẫy: Cứu sống người bị giập nát một bên thân dưới

Bị tai nạn giao thông, người đàn ông 53 tuổi bị giập nát đùi trái, mất cơ quan sinh dục ngoài, đứt hoàn toàn trực tràng... đã được cứu sống. Bệnh viện Chợ Rẫy đã chấp nhận lược bớt một số quy trình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên