22/03/2023 11:34 GMT+7

Tàu cứu thương 700 triệu tài trợ đã 7 tháng chưa sử dụng do không có người lái

Tàu cứu thương được Hiệp hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam tài trợ cho huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang nhằm cấp cứu kịp thời người bệnh ở nơi xe cấp cứu không vào được, tuy nhiên tàu vẫn chưa được sử dụng.

Tàu cứu thương 700 triệu tài trợ đã 7 tháng chưa sử dụng do không có người lái - Ảnh 1.

Tàu cứu thương chưa được sử dụng vì không có người lái và các trường hợp cấp cứu chủ yếu đi bằng đường bộ - Ảnh: P.H.

Ngày 22-3, ông Đồng Hoàng Thọ - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang - cho biết vừa cử người đăng ký học bằng lái tàu cứu thương được tài trợ, còn hiện giờ “khi cần thì nhờ cán bộ, chiến sĩ bên công an huyện hỗ trợ lái tàu”.

“Đường bộ của huyện Phụng Hiệp giờ ổn lắm, để khi nào có nhu cầu thì xài. Có thể mùa mưa bão, lũ lụt thì đi. Sử dụng lâu dài, có khi xài nhiều, cũng có thể xài rất ít" - ông Thọ nói.

Tháng 8-2022, Hiệp hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam đã bàn giao tàu cứu thương trị giá 700 triệu đồng cho UBND huyện Phụng Hiệp. Tàu có chiều dài 5,4m, công suất động cơ tối đa 80HP với sức chứa 4 người. 

Đây là tàu cứu thương đầu tiên tại tỉnh nhằm giúp cơ sở y tế cấp cứu kịp thời, nhất là người bệnh sống tại các tuyến đường nhỏ mà xe cứu thương không vào được.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Không Dận - phó chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp - cho biết từ khi tiếp nhận tài trợ đến nay, tàu cứu thương chưa sử dụng do đa số các trường hợp cấp cứu đều đi bằng đường bộ và cũng có lý do chưa có người lái tàu.

 “Hiệp hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam tài trợ tàu, nhưng nếu được xe cứu thương thì rất hay. Từng bước huyện sẽ sử dụng đúng mục đích tàu cứu thương này" - ông Dận nói.

Nói về khả năng điều chuyển tàu cứu thương đến địa phương khác có nhu cầu sử dụng, bà Hồ Thu Ánh - phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - cho biết sẽ trao đổi lại với UBND huyện Phụng Hiệp.

Xe cứu thương liên tục hú còi, hàng dài ô tô vẫn chen vào làn khẩn cấp cao tốc Pháp VânXe cứu thương liên tục hú còi, hàng dài ô tô vẫn chen vào làn khẩn cấp cao tốc Pháp Vân

Chiếc xe cứu thương chở bệnh nhân bị bỏng từ Hà Nam lên Hà Nội cấp cứu, tuy nhiên mất khoảng 15 phút để thoát khỏi đoạn đường dài 1,5km vì hàng dài ô tô đi vào làn khẩn cấp trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên