23/03/2023 09:10 GMT+7

Sáu người cấp cứu sau khi uống rượu kèm thuốc lạ

Sáu thanh niên từ 18-30 tuổi sau khi uống rượu pha thuốc thì rơi vào trạng thái hôn mê, lơ mơ, tím tái… phải vào viện cấp cứu.

Bệnh nhân N.T.T.Q. đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, Đồng Nai sau khi uống rượu - Ảnh: BVCC

Bệnh nhân N.T.T.Q. đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, Đồng Nai sau khi uống rượu - Ảnh: BVCC

Ngày 23-3, ông Phan Văn Huyên, giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai), cho hay đang cấp cứu cho hai bệnh nhân sau khi uống rượu, nghi bị ngộ độc chất gây nghiện.

Ngoài hai bệnh nhân trên, có bốn bệnh nhân khác vào viện cấp cứu trong tình trạng tương tự. Tuy nhiên sau đó sức khỏe bốn bệnh nhân này đã hồi phục, xuất viện trong đêm hôm trước.

Thông tin ban đầu, từ 9h - 16h30 ngày 22-3, sáu bệnh nhân (gồm 5 nữ và 1 nam, tuổi từ 18-30, đều ngụ xã Phú Cường, huyện Định Quán) lần lượt được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, tím tái, mệt, chóng mặt, tê tay chân… nghi bị ngộ độc.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã cho bệnh nhân thở máy, truyền tĩnh mạch, tiêm thuốc giải độc cho các bệnh nhân. Sau đó, bốn bệnh nhân đã dần tỉnh táo, xin về nhà.

Riêng hai bệnh nhân N.C.H. (21 tuổi) và N.T.T.Q. (19 tuổi) bị ngộ độc nặng sau uống rượu kèm thuốc lạ, được chuyển đến khoa hồi sức tích cực chống độc tiếp tục điều trị.

Theo người nhà bệnh nhân, tối 21-3, các bệnh nhân trên có uống rượu kèm thuốc nhưng không rõ thuốc gì. Sáng hôm sau, các bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ngộ độc, lơ mơ nên người nhà vội vàng đưa vào viện cấp cứu.

Theo ông Phan Văn Huyên, các bệnh nhân nhập viện có triệu chứng ngộ độc chất gây nghiện, tuy nhiên khi xét nghiệm thì không phát hiện chất này. Đến sáng cùng ngày, sức khỏe của hai bệnh nhân H. và Q. đã ổn định, đang tiếp tục được theo dõi thêm tại bệnh viện.

10 người ở Quảng Nam ngộ độc do ăn cá chép muối ủ chua, 1 người tử vong10 người ở Quảng Nam ngộ độc do ăn cá chép muối ủ chua, 1 người tử vong

Vừa có 3 chùm ca bệnh, tổng số 10 người bị ngộ độc Botulinum do ăn cá chép muối ủ chua ở Quảng Nam, trong đó có 1 người đã tử vong. Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử chuyên gia mang 5 lọ thuốc giải độc (giá hơn 6.000 USD/lọ) ra Quảng Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên