Tag: chất gây nghiện

4 trẻ em thương vong do tiếp xúc với thuốc phiện tại nhà trẻ ở Mỹ

Vào chiều 15-9 giờ địa phương, một trẻ đã chết và ba trẻ khác phải nhập viện do "tiếp xúc với thuốc phiện (opioid)" tại một nhà trẻ ở quận Bronx, thành phố New York, Mỹ.

Thú vui ‘ảo giác’ đang gây hại giới trẻ thế nào?

Sử dụng cần sa, hút thuốc lá điện tử, bóng cười là một trong những thú vui của giới trẻ hiện nay. Đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều hệ lụy khôn lường về tâm thần và sức khỏe.

Bộ Y tế đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý mua bán thuốc lá điện tử

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị phối hợp tăng cường truyền thông, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp mua bán thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng trên toàn quốc.

Dùng chất gây nghiện amphetamine, nguy cơ tăng đột quỵ gấp 4 lần

Kết quả xét nghiệm máu bệnh nhân 30 tuổi bị tắc động mạch cảnh trong đoạn tận cho thấy dương tính chất gây nghiện Amphetamine.

Sáu người cấp cứu sau khi uống rượu kèm thuốc lạ

Sáu thanh niên từ 18-30 tuổi sau khi uống rượu pha thuốc thì rơi vào trạng thái hôn mê, lơ mơ, tím tái… phải vào viện cấp cứu.

Công ty Juul phải nộp 1,7 tỉ USD sau khi bị kiện tiếp thị thuốc lá điện tử với thanh thiếu niên

TTO - Công ty Juul Labs (còn gọi là Juul) đã đồng ý trả 1,7 tỉ USD để dàn xếp các vấn đề pháp lý liên quan hơn 5.000 vụ kiện nhắm vào nhà sản xuất thuốc lá điện tử này của Mỹ thời gian qua.

Chất gây nghiện núp bóng thuốc lá điện tử tấn công con em chúng ta: Lẽ nào bất lực?

TTO - Câu chuyện chất kích thích, chất gây nghiện tấn công vào môi trường học đường, giới trẻ... tiếp tục gióng lên hồi chuông báo động. Lẽ nào chúng ta bất lực?

Kate Moss có cử chỉ kỳ quặc khi phát biểu

Từng được mệnh danh là ‘cocain Kate’, nữ siêu mẫu 48 tuổi lại làm dấy lên lo ngại khi có những cử chỉ lạ trong một sự kiện thời trang gần đây.

Có nữ sinh bỏ ra 5-7 triệu đồng mỗi ngày để dùng bóng cười

TTO - Viện sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) mỗi ngày tiếp nhận hàng chục trẻ vị thành niên sử dụng chất gây nghiện vào viện. Theo đó, tỉ lệ sử dụng bóng cười, cần sa, thuốc lắc… chiếm phần lớn, nhiều nhất trong số này là bóng cười.

Hít bóng cười, chủ spa trẻ 3 lần nhập viện vì hoang tưởng

TTO - Chị N.T.T. đã vào viện 3 lần do thường xuyên cáu gắt và cho rằng có người hại mình. Thậm chí, nhiều đêm chị T. không ngủ, tay cầm dao đi đi lại lại, cho rằng có người rình rập hại mình.