23/04/2024 12:38 GMT+7

Tương lai trong tay thế hệ trẻ, đừng sợ hãi!

Tổng thư ký ASEAN Kao Kim Hourn chia sẻ với các bạn trẻ trong buổi gặp ở Học viện Ngoại giao tại Hà Nội chiều 22-4 như thế.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên chia sẻ tại cuộc đối thoại của thanh niên với Tổng thư ký ASEAN Kao Kim Hourn - Ảnh: HỒNG NGUYỄN

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên chia sẻ tại cuộc đối thoại của thanh niên với Tổng thư ký ASEAN Kao Kim Hourn - Ảnh: HỒNG NGUYỄN

Mỗi thanh niên chúng ta đừng sợ hãi, đừng lãng phí thời gian mà hãy sống có mục đích, có động lực.

Ông KAO KIM HOURN (tổng thư ký ASEAN)

Hội trường chật kín sinh viên và nhiều bạn trẻ Việt Nam. Cuộc đối thoại cả trực tiếp và trực tuyến với nhiều câu hỏi, kiến nghị được gửi đến người đứng đầu ASEAN, cũng như đánh giá cao vai trò của thanh niên trong tương lai.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên - gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu - trăn trở về việc gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Cô mong muốn có giải pháp thúc đẩy hợp tác văn hóa giữa các nước ASEAN, tìm ra điểm chung giữa các quốc gia cho tương lai.

"Là một người thuộc thế hệ trẻ, chúng tôi tin rằng có thể giúp định hình tương lai khu vực, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia vì sự thịnh vượng chung" - Thùy Tiên phát biểu.

Đại diện thanh niên Malaysia gửi đến tổng thư ký ASEAN ước mong có sự hỗ trợ nhiều hơn nữa cho thanh niên trong giáo dục và đào tạo, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững với môi trường. Bạn khẳng định giới trẻ hiện nay có khát khao được học tập, nâng cao kiến thức nên họ mong có hệ thống giáo dục đáp ứng được điều này.

Đồng thời, trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, bạn muốn có sự hợp tác, định hướng để thanh niên ASEAN biến ý tưởng thành các sản phẩm cụ thể.

Chăm chú lắng nghe các câu hỏi từ đại diện thanh niên các nước, ông Kao Kim Hourn chia sẻ, giải đáp những băn khoăn làm thế nào để thanh niên có thể vượt qua các khó khăn, có tiếng nói và đóng góp tốt hơn cho cộng đồng và ASEAN.

"Tương lai nằm ở các bạn trẻ, ASEAN thuộc về tất cả các bạn" - tổng thư ký ASEAN phát biểu và nhấn mạnh ông đã được truyền cảm hứng từ những câu hỏi các bạn đặt ra.

Để tiếp tục bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc mà không bị mất đi bản sắc, theo ông, trước hết mỗi bạn trẻ cần hiểu rõ chính văn hóa của mình và lấy đó làm nền tảng để giữ vững, đồng thời hài hòa tiếp nhận các giá trị tốt đẹp khác từ thế giới.

Ông cũng chỉ rõ khu vực đang được hưởng hòa bình và thịnh vượng nhưng giới trẻ không nên xem đó là điều đương nhiên mà hãy tiếp tục nỗ lực để đảm bảo hòa bình, thịnh vượng trong tương lai qua việc đầu tư thời gian, công sức và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Tổng thư ký ASEAN kêu gọi thanh niên khu vực, trong đó có thanh niên Việt Nam học hỏi nhiều hơn không chỉ từ trường lớp mà còn từ sách và những kho tàng kiến thức khác.

"Các bạn cần nhận thấy mình mạnh cái gì, lĩnh vực gì. Bố mẹ muốn bạn theo lĩnh vực đó nhưng nếu bạn nhận ra đó không phải sở trường của mình thì hãy lắng nghe tiếng nói từ bên trong mình" - ông Kao Kim Hourn khuyến khích.

Thời điểm khởi đầu cho thế hệ lãnh đạo tương laiThời điểm khởi đầu cho thế hệ lãnh đạo tương lai

Từ kinh nghiệm hơn 20 năm đào tạo Anh ngữ, Tổ chức giáo dục ILA thiết kế nên những khóa học độc đáo, với mục tiêu đào tạo nên một thế hệ trẻ năng động và xuất sắc tiếng Anh để luôn sở hữu ưu thế dẫn đầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên