Tag: bảo tồn văn hóa

Khói xanh là thiếu nữ Mông mang sắc chàm xuống phố

Không chỉ trưng bày các sản phẩm ứng dụng của vải chàm, "Khói xanh" còn là nơi các cô gái Mông vẽ ước mơ từ chính nghề truyền thống.

Đảo Bali thu thuế trực tuyến 10 USD với du khách quốc tế từ 2024

Thống đốc Bali I Wayan Koster ngày 12/7 cho biết, thiên đường nghỉ dưỡng của Indonesia này sẽ thu thuế 150.000 rupiah (10 USD) với du khách đến hòn đảo này từ năm sau để bảo tồn văn hóa.

'Mong du khách đến Hà Giang không cho tiền trẻ nhỏ'

TTO - Dẫn hình ảnh các em nhỏ bỏ học đứng ở các điểm du lịch để xin tiền, phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đề nghị khách du lịch đến Hà Giang không cho tiền vì đây là hình ảnh rất phản cảm.

Nhà ngoại giao Mỹ hát Bụi phấn chúc mừng thầy cô giáo Việt Nam

TTO - Ngày 18-11, Facebook của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đăng video một phụ nữ nước ngoài hát bài Bụi phấn (nhạc và lời: Vũ Hoàng - Lê Văn Lộc) theo tiết tấu vừa tình cảm vừa sôi nổi.

Độc đáo lễ cầu mưa và lễ dâng y Kathina tại làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

TTO - Ngày 18-10, làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức chương trình tái hiện lễ cầu mưa độc đáo của đồng bào S’tiêng tỉnh Bình Phước và đại lễ dâng y Kathina.

Định vị Hội An, Mỹ Sơn là 'điểm đến tử tế, trả ơn di sản'

TTO - Số lượng du khách và doanh thu đều tăng hằng năm, nhưng du lịch Quảng Nam đã thực sự đi theo đúng định hướng bền vững?

Kho tàng nghệ thuật truyền thống: Những hóa thân trong cuộc sống đương đại

TTO - Việc hàng triệu cổ vật, tư liệu được gìn giữ trong các bảo tàng, trung tâm lưu trữ, thư viện các cấp, sưu tập tư nhân là một may mắn cho một đất nước trọng văn hóa nhưng lại phải chịu cảnh binh đao liên miên suốt mấy nghìn năm như Việt Nam.

Nhà nghiên cứu Kiều Maily: Tôi sợ những người trẻ sẽ dần quên văn hóa dân tộc mình

TTO - "Tôi ước sau này lớn lên sẽ làm một công việc để giúp nhiều người biết hơn về cái hay, cái đẹp tôi đã được nghe. Tôi sợ sau này những người trẻ sẽ dần quên văn hóa dân tộc mình" - Maily kể.

Điện Biên: Phục dựng lễ nhảy lửa của dân tộc Dao ở bản Huổi Sâu

Lễ nhảy lửa diễn ra ngày 21/11, tại bản Huổi Sâu, xã Pa Tần, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Thương biển qua từng bức ảnh

TTO - Ba năm đi dọc miền biển từ Móng Cái đến Cà Mau, Mỹ Dũng ghi lại hàng vạn bức ảnh về biển. Mỗi cú bấm máy là một tình cảm đẹp đẽ, tự hào với biển cả xen lẫn nỗi xót xa, chua chát trước những đổi thay của biển nguyên sơ.