03/01/2023 13:38 GMT+7

Tuổi Trẻ ra mắt giao diện mới, cải tiến để phụng sự bạn đọc

Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Lê Thế Chữ nhấn mạnh việc ra mắt giao diện Tuổi Trẻ Online và cải tiến báo giấy ngay đầu năm mới 2023 là cột mốc đánh dấu sự đổi mới của Tuổi Trẻ cho sứ mệnh phụng sự bạn đọc.

Tuổi Trẻ ra mắt giao diện mới, cải tiến để phụng sự bạn đọc - Ảnh 1.

Nhà báo Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sáng 3-1, báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ ra mắt giao diện mới và nhật báo cải tiến. Với giao diện mới, Tuổi Trẻ Online có nhiều tính năng tiện ích giúp người xem trải nghiệm tốt hơn trên nền tảng số.

Trên giao diện mới, tin tức sẽ được phân phối dựa trên nhu cầu thực tế của bạn đọc. Nhiều chuyên mục mới được ra mắt bạn đọc như: giá vàng, giá USD, chứng khoán, dự báo thời tiết, lịch thi đấu bóng đá… Trong đợt cải tiến, các tính năng mới như AI đọc bản tin, tùy chỉnh cỡ chữ, tăng các biểu tượng cho bài viết… cũng được ứng dụng.

Đặc biệt, Tuổi Trẻ Online cũng cho ra mắt phiên bản Tuổi Trẻ Sao 

Tuổi Trẻ Sao với nhiều chuyên mục mới như: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe, Xem báo in sắc nét trên mạng, Tuổi Trẻ Live

Cùng với báo điện tử, báo giấy của Tuổi Trẻ cũng cải tiến cách trình bày và ra mắt thêm hai chuyên trang mới là trang Kinh tế số và trang Sức khỏe - Giới tính. 20 trang báo giấy cũng được trình bày hiện đại hơn, nhiều phương án trình bày bắt mắt với trang nhất, thêm nhiều hình ảnh và đồ họa để bạn đọc dễ theo dõi.

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - chia sẻ việc ra mắt giao diện Tuổi Trẻ Online mới (ngày 1-1) và sáng nay (3-1), số báo in cải tiến ra mắt đánh dấu cột mốc, một bước giậm nhảy để Tuổi Trẻ bước xa, mạnh mẽ và đột phá hơn trên con đường thực hiện sứ mệnh phụng sự bạn đọc.

Theo ông Chữ, trước sự thay đổi quá nhanh của công nghệ, bạn đọc đặt ra nhiều yêu cầu buộc Tuổi Trẻ phải thay đổi cả báo điện tử và báo in. Đổi mới, thay đổi là con đường thích ứng sống còn của tờ báo để bắt kịp chuyển động, sự phát triển của xã hội và đòi hỏi chính đáng của bạn đọc.

Lâu nay, Tuổi Trẻ tập trung nhiều cho nội dung nhưng mảng công nghệ chưa được đầu tư nhiều. Với nhận thức muốn phát triển mạnh mẽ, khởi nghiệp lần ba thành công về chuyển đổi số, báo Tuổi Trẻ xác định tầm quan trọng và sẽ đầu tư nhiều cho công nghệ.

Sứ mệnh, giá trị báo Tuổi Trẻ luôn cam kết là phụng sự bạn đọc. Chính vì vậy, ở đâu có bạn đọc, ở đó có Tuổi Trẻ. Lần cải tiến này, báo đặt lợi ích, nhu cầu bạn đọc lên hàng đầu. Mỗi tính năng, chuyên mục, hình thức, nội dung… cải tiến mới đều hướng đến mục tiêu tạo ra giao diện hiện đại, thân thiện, nhiều tiện ích hơn, tương tác tốt nhất cho bạn đọc. Báo phải trả lời được câu hỏi bạn đọc cần gì, kỳ vọng gì và báo cần đáp ứng mong muốn, kỳ vọng gì của bạn đọc.

Ông LÊ THẾ CHỮ

Trong dòng chảy nhanh, mạnh của thông tin, báo Tuổi Trẻ kiên định mục tiêu trở thành định chế thông tin tham khảo nhanh chóng, đáng tin cậy của bạn đọc. 

Cùng với đó, báo sẽ có sự đầu tư mạnh, sâu hơn vào phát triển các đề tài, nội dung gắn với đời sống dân sinh, chạm và giải quyết được những bức xúc xã hội để đáp ứng yêu cầu bạn đọc.

"Gần như mỗi tuần, cán bộ, công nhân viên Tuổi Trẻ đều nhắc nhau giá trị thông tin của Tuổi Trẻ là sự độc quyền, khác biệt. Các bài vở đầu tư sâu mới tạo ra giá trị thương hiệu riêng của chúng ta. Cùng với đó là tập trung vào mục tiêu báo chí giải pháp, báo chí nhân văn... Đối với những sự kiện diễn ra, bạn đọc nhìn về báo Tuổi Trẻ với sự chờ đợi góc tiếp cận, góc nhìn và chính kiến của Tuổi Trẻ", ông Chữ nhấn mạnh.

Ông Lê Xuân Trung - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - chia sẻ lần ra mắt giao diện mới, Tuổi Trẻ đặt mục tiêu tăng thêm bạn đọc mới, giữ chân bạn đọc thân thiết hiện nay và đáp ứng yêu cầu bạn đọc trả phí (bằng cách đóng góp sao cho bài viết).

Tuổi Trẻ ra mắt giao diện mới, cải tiến để phụng sự bạn đọc - Ảnh 4.

Nhà báo Lê Xuân Trung - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - chia sẻ những đổi mới của giao diện mới và nhật báo cải tiến - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trong đợt cải tiến này, cả báo điện tử và báo giấy đều ra mắt thêm các chuyên mục mới, hứa hẹn có nhiều nội dung mới. Cùng với đó, đổi mới cách trình bày mạch lạc, sáng sủa, bắt mắt hơn. Xác định nội dung chính phụ, điểm nhấn và chủ động mời bạn đọc trải nghiệm "thực đơn" hằng ngày…

Dù vậy, báo Tuổi Trẻ vẫn kiên định giữ bản sắc, giá trị cốt lõi của Tuổi Trẻ, tập trung vào chất lượng nội dung, không chạy theo số lượng, và chăm sóc, tương tác thường xuyên hơn với bạn đọc.

Infographic hướng dẫn vào Tuổi Trẻ Sao và tặng sao cho bài viết Infographic hướng dẫn vào Tuổi Trẻ Sao và tặng sao cho bài viết

Từ 0h ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online ra mắt bạn đọc giao diện mới tại địa chỉ tuoitre.vn. Infographic này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách vào Tuổi Trẻ Sao và tặng sao cho bài viết trên Tuổi Trẻ Online.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên