Tag: Tuổi Trẻ Sao

Tạm nghỉ hai buổi tư vấn pháp lý trong dịp lễ 30-4 và 1-5-2023

Trong dịp lễ 30-4, 1-5, chương trình tư vấn pháp lý miễn phí tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ sẽ tạm nghỉ buổi chiều thứ bảy 29-4-2023 và chiều thứ ba 2-5-2023.

Tôi cần chuẩn bị những gì để đăng ký kết hôn với người nước ngoài?

Xin luật gia hướng dẫn giúp tôi thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Tôi là người Mỹ gốc Việt, có được nhận di sản thừa kế từ mẹ tại Việt Nam không?

Tôi là người Mỹ gốc Việt, mẹ tôi sống ở Việt Nam, nay mẹ tôi qua đời có để lại tài sản là nhà và quyền sử dụng đất. Vậy tôi có được nhận thừa kế từ mẹ hay không?

Tiết kiệm tới 20% với gói sao và gói thành viên Tuổi Trẻ Sao mới

Từ ngày 1-4, Tuổi Trẻ Online thêm các gói sao và gói thành viên Tuổi Trẻ Sao mới. Gói càng lớn, giá càng giảm. Riêng gói 1.000 sao và gói thành viên Tuổi Trẻ Sao 12 tháng được giảm giá tới 20%.

Nguồn thu nào cho báo chí Việt thời công nghệ số?

Diễn đàn "Kinh tế báo chí năm 2023" đã đưa ra nhiều đề xuất về những nguồn thu mới bền vững, giải quyết các bất cập trong chính sách tài chính cho báo chí trong thời đại công nghệ số phát triển.

Đăng ký giảm trừ gia cảnh cho mẹ vợ có cần xác nhận của địa phương?

Tôi muốn đăng ký giảm trừ gia cảnh cho mẹ vợ trên 70 tuổi. Địa phương nơi mẹ vợ tôi sinh sống không đồng ý ký vô mẫu 09, còn cơ quan tôi ở TP.HCM thì yêu cầu mẫu 09 phải có xác nhận của địa phương nơi mẹ vợ tôi sinh sống.

Nuôi thú cưng làm sao đừng để ảnh hưởng đến người khác?

Nhiều câu hỏi xung quanh chủ đề 'Nuôi thú cưng thế nào để tránh rủi ro pháp lý?' được bạn đọc gửi về trong buổi giao lưu trực tuyến sáng 24-2.

Tài sản riêng của mẹ tôi có phải chia cho con riêng của cha dượng?

Mẹ tôi có bất động sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân với cha dượng nhưng đã được công nhận là tài sản riêng của mẹ. Cha dượng đã mất, khi mẹ tôi qua đời, tài sản riêng của mẹ có phải chia cho con riêng của cha dượng không?

Vay tiền ngân hàng bị ép mua bảo hiểm, cần phải làm gì?

Hàng trăm câu hỏi bạn đọc gửi về Tuổi Trẻ Sao để được luật sư tư vấn về việc "Vay tiền ngân hàng bị ép mua bảo hiểm" tại buổi giao lưu trực tuyến sáng 17-2.

32 tác phẩm đoạt giải thưởng Ngòi bút trẻ 2022

Thành Đoàn TP.HCM đã trao giải thưởng Ngòi bút trẻ cho 32 tác phẩm báo chí tiêu biểu về công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.