28/12/2022 14:58 GMT+7

Giao diện mới của Tuổi Trẻ hấp dẫn, hiện đại nhưng cần bổ sung thêm tính năng

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

Ngay sau khi Tuổi Trẻ Online ‘trình làng’ giao diện mới, dù chỉ là phiên bản beta và chưa ‘mở’ hết các tính năng nhưng đã thu hút đông đảo chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông trải nghiệm và góp ý.

Giao diện mới của Tuổi Trẻ hấp dẫn, hiện đại nhưng cần bổ sung thêm tính năng - Ảnh 1.

Giao diện Tuổi Trẻ Online mới thu hút đông đảo chuyên gia trải nghiệm và góp ý - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Chị Nguyễn Phúc Hồng Ân, giám đốc dự án, Công ty truyền thông Biz-eyes: 

Đem báo truyền thống đến gần độc giả trẻ

Giao diện mới của Tuổi Trẻ Online đem đến cảm giác đọc tin trên "màn hình tràn viền" so với giao diện cũ. Việc mỗi nhóm chuyên mục được thể hiện rõ ràng và gọn gàng, tối giản số bài hiển thị giúp tôi nhanh chóng "lướt" được những thông tin nóng quan trọng trong ngày. 

Khi thương hiệu có bài lên sóng cũng sẽ được hiển thị nổi bật hơn trên trang chủ, không bị "lọt thỏm" giữa rừng tin, tôi nghĩ khách hàng cũng sẽ ấn tượng vì bài sẽ thu hút được nhiều độc giả hơn. 

Giao diện mới của Tuổi Trẻ hấp dẫn, hiện đại nhưng cần bổ sung thêm tính năng - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Phúc Hồng Ân - Ảnh: NVCC

Giao diện này cũng sẽ giúp cho các thiết kế bài dạng "creative format" (định dạng sáng tạo) có không gian để trình bày hình ảnh được ấn tượng hơn. Trải nghiệm AI đọc bản tin ngắn gọn cũng khá tiện lợi, đây có thể cũng là hướng khai thác tốt cho các nhãn hàng có những cách tiếp cận với người đọc ấn tượng hơn thay vì bài viết đơn thuần.

Quan trọng nhất, việc tăng cường tương tác hai chiều bằng các biểu tượng đa dạng cũng là một cách đem báo truyền thống đến gần độc giả trẻ, vốn quen với việc tương tác trực tiếp trên các nền tảng số như YouTube, TikTok, Facebook. 

Không chỉ thể hiện được chính kiến của mình, việc tặng "sao" còn là cách ủng hộ hữu hình và thiết thực của độc giả đến với tác giả bài viết. 

Hy vọng sắp tới khi Tuổi Trẻ Sao ra mắt chính thức sẽ có nhiều trải nghiệm mượt mà hơn nữa, đặc biệt với việc chủ động tắt quảng cáo hiển thị khi lướt tin trên điện thoại.

Giao diện mới của Tuổi Trẻ hấp dẫn, hiện đại nhưng cần bổ sung thêm tính năng - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Nhàn - Ảnh: NVCC

Chị Nguyễn Nhàn, quản lý truyền thông, Công ty Cốc Cốc: 

Bố cục gọn giúp lướt tin dễ dàng

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi trải nghiệm báo Tuổi Trẻ Online bản beta là bố cục trang chủ thoáng hơn, cỡ chữ lớn hơn. Điều này giúp cho những nhân viên văn phòng như tôi cảm thấy mắt rất dễ chịu khi lướt trang chủ. 

Khi vào đọc tin bài thì tôi có thể nhanh chóng nắm được nội dung mà không bị quảng cáo chen ngang. Nhìn kỹ thì các box quảng cáo được bố trí vừa phải, vị trí cố định nên không gây nhức mắt. 

Tôi thử trải nghiệm phần tặng sao cho người viết nhưng tính năng chưa chạy chính thức nên chưa thể nạp tiền. Khi ra mắt bản chính thức chắc chắn tôi sẽ thử. Tôi có xem trên cả thiết bị mobile thì thấy phần tít và ảnh được bố trí rõ ràng, giúp tôi đọc được nhiều tít hơn trong một lần cuộn màn hình. 

Đánh giá chung thì giao diện mới của Tuổi Trẻ Online khá dễ chịu với mắt, bố cục gọn giúp độc giả lướt tin dễ dàng hơn.

Giao diện mới của Tuổi Trẻ hấp dẫn, hiện đại nhưng cần bổ sung thêm tính năng - Ảnh 4.

Ông Trần Viết Quân - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Ông Trần Viết Quân, giám đốc Công ty chuyển đổi số Tanca.io: 

Còn một số điểm ảnh hưởng thời gian sử dụng 

Nhìn chung giao diện mới sáng hơn, font chữ hiện đại hơn và người đọc cũng có thể đọc nhiều nội dung hơn. Tôi đánh giá phiên bản web và app đã cải thiện rất nhiều về thiết kế và tối ưu hóa hành vi cho người sử dụng, thúc đẩy tương tác với tòa soạn. 

Tuy nhiên, giao diện mới vẫn có nhiều điểm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng. Ngoài ra, phiên bản mobile web là nơi sẽ thu hút lượng người đọc nhiều nhất dưới khu vực tin chính chỉ có khoảng 10 tin đọc nhanh...

Giao diện mới của Tuổi Trẻ hấp dẫn, hiện đại nhưng cần bổ sung thêm tính năng - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Quang Tuân - Ảnh: NVCC

Ông Nguyễn Quang Tuân, giám đốc Công ty CP truyền thông Dòng Chảy Phương Nam: 

Nên có nhiều thông tin về bài viết nổi bật

Giao diện mới của báo Tuổi Trẻ Online dễ đọc, thân thiện và sắp xếp tốt trực quan cho độc giả. Tuy nhiên ở giao diện trên máy tính, phần cột phải màn hình của mỗi bài viết nên có những thông tin bài viết nổi bật hoặc xem nhiều để tương tác độc giả tốt hơn. 

Bởi với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), độc giả truy cập bài viết sẽ tìm được những thông tin liên quan mà họ muốn theo dõi tiếp. Bản cho các thiết bị di động nên hiện lên đầu một đề xuất khi độc giả đọc hết 70% bài viết.

Giao diện mới của Tuổi Trẻ hấp dẫn, hiện đại nhưng cần bổ sung thêm tính năng - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Duy Vĩ - Ảnh: NVCC

Ông Nguyễn Duy Vĩ, giám đốc Công ty truyền thông Buzi: 

Cần hoàn thiện cụ thể hơn!

Tôi thấy tốc độ tải trang cũng như bố cục giao diện mới của Tuổi Trẻ Online khá ổn. Giao diện mobile trang chủ có nút Home (về trang chủ) nhưng khi truy cập vào chuyên mục media thì lại không tìm thấy nút Home để có thể quay về trang chủ ban đầu. Trong phần đánh giá bài viết của bạn đọc, báo nên giải thích rõ ý nghĩa các biểu tượng sao, ngón tay, trái tim để độc giả hiểu và có tương tác phù hợp.

Mời bạn đọc trải nghiệm giao diện mới của Tuổi Trẻ Online Mời bạn đọc trải nghiệm giao diện mới của Tuổi Trẻ Online

Từ hôm nay 26-12, Tuổi Trẻ Online sẽ chạy thử nghiệm phiên bản mới trên beta.tuoitre.vn để bạn đọc trải nghiệm và góp ý thêm cho giao diện mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận