11/11/2019 06:30 GMT+7

Tuần này, Quốc hội thảo luận về phòng cháy, chữa cháy

TIẾN LONG
TIẾN LONG

TTO - Trong tuần làm việc thứ 4 (11 đến 16-11) của kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV, các đại biểu sẽ nghe báo cáo và thảo luận tại hội trường về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018.

Tuần này, Quốc hội thảo luận về phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 1.

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV - Ảnh: Quochoi.vn

Cụ thể, chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Võ Trọng Việt sẽ trình bày báo cáo của đoàn giám sát của Quốc hội và các đại biểu sẽ thảo luận tại hội trường về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018.

Phiên họp diễn ra cả ngày 13-11 này sẽ được truyền hình, phát thanh trực tiếp.

Tuần này, Quốc hội cũng sẽ biểu quyết thông qua ba nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 và phân bổ ngân sách trung ương năm 2020.

Các đại biểu cũng thảo luận ở hội trường về dự thảo Nghị quyết về thí điểm không tổ chức HĐND tại các phường thuộc quận, thị xã của TP Hà Nội; Báo cáo nghiên cứu khả thi về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1; chủ trương đầu tư Dự án hồ chứa nước Ka Pet (Bình Thuận)...

Quốc hội còn nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra việc đề nghị Quốc hội phê chuẩn Hiệp ước bổ sung Hiệp ước Hoạch định biên giới quốc gia năm 1985 và Hiệp ước bổ sung năm 2005 giữa Việt Nam và Campuchia; Nghị định thư Phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và Campuchia; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng.

Ngoài ra, Quốc hội cũng nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra và thảo luận ở tổ các dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư, Luật Đầu tư (sửa đổi), Luật Doanh nghiệp (sửa đổi), Luật Thanh niên và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật...

Thủ tướng: Không được để tái diễn thảm kịch 39 người chết Thủ tướng: Không được để tái diễn thảm kịch 39 người chết

TTO - Thủ tướng bày tỏ lòng tiếc thương tới những công dân Việt Nam thiệt mạng trong thảm kịch vừa xảy ra tại Anh và chia buồn với gia quyến các nạn nhân, trong bài phát biểu tại phiên chất vấn chiều 8-11.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận