Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Hà Nội tiếp tục bêu tên 88 công trình vi phạm phòng cháy

10/07/2018 17:34 GMT+7

TTO - 88 công trình trong đó chủ yếu là chung cư cao tầng vi phạm về an toàn phòng cháy tiếp tục được cảnh sát PCCC Hà Nội bêu tên.

Hà Nội tiếp tục bêu tên 88 công trình vi phạm phòng cháy - Ảnh 1.

Chung cư BMM (quận Hà Đông) - một trong những công trình tồn tại vi phạm PCCC lâu được khắc phục tại Hà Nội - Ảnh: LÂM HOÀI

Trong danh sách đợt 3 về việc công khai danh tính cơ sở công trình nhà cao tầng tồn tại, vi phạm về phòng cháy, chữa cháy của Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, có 74 chung cư, 8 trụ sở làm việc, 3 cơ sở y tế, 2 cơ sở giáo dục và 1 khách sạn.

Trong số này, đáng chú ý có các đơn vị như Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD, công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội, Tổng công ty xây dựng Hà Nội, công ty cổ phần xây dựng số 3 có 3 công trình…

Trước đó, danh sách công bố trong đợt 1 (tháng 5-2018) có 91 công trình, đợt 2 (tháng 6-2018) có 108 công trình.

Thời gian tới, cảnh sát PCCC Hà Nội tiếp tục kiểm tra và công bố những cơ sở, nhà cao tầng còn tồn tại, đồng thời đôn đốc chủ đầu tư các công trình vi phạm nhanh chóng khắc phục.

Trong phiên trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND TP vừa diễn ra ngày 6-7, giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội Hoàng Quốc Định cũng cho biết trong năm 2017 đơn vị này đã xử phạt trên 12 tỉ đồng, 6 tháng đầu năm 2018 phạt xấp xỉ 4 tỉ đồng, đối với các vi phạm về PCCC.

Việc hình sự hóa cũng thực hiện quyết liệt: 5 công trình chủ đầu tư chây ì do khắc phục khó hoặc chủ đầu tư trong quá trình đầu tư xây dựng, khai thác sử dụng thua lỗ, tài chính không còn… đang tiếp tục củng cố hồ sơ để chuyển cơ quan điều tra điều tra xử lý.

Cộng với 3 hồ sơ đã được chuyển trước đó, tổng cộng đến nay có 8 hồ sơ chung cư vi phạm PCCC được đơn vị này chuyển cho cơ quan điều tra.

Thu hồi dự án du lịch quốc tế Tản Viên

Theo văn bản mới ban hành về triển khai thực hiện các kiến nghị của đoàn giám sát HĐND thành phố với các dự án chậm triển khai, UBND TP Hà Nội giao Sở Kế hoạch và đầu tư trình UBND thành phố xem xét chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư Dự án xây dựng khu du lịch quốc tế cao cấp Tản Viên (huyện Ba Vì, Hà Nội).

Ngoài ra, thành phố cũng giao Sở Kế hoạch và đầu tư phối hợp với Sở Tài chính rà soát lại tình hình bố trí vốn cho các dự án đầu tư công trên địa bàn thành phố, báo cáo UBND thành phố trước ngày 15-7-2018.

Cháy nổ các cấp quản lý phải nhận, không được đổ lỗi cho dân Cháy nổ các cấp quản lý phải nhận, không được đổ lỗi cho dân

TTO - Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải gay gắt nhắc nhở lãnh đạo các quận, huyện, thị xã của Hà Nội tại buổi giao ban trực tuyến với các đại diện địa bàn quý II-2018 diễn ra sáng nay 10-7.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận