Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Hà Nội tiếp tục bêu tên hơn 100 công trình vi phạm phòng cháy

12/06/2018 13:56 GMT+7

TTO - 108 công trình, cơ sở cao tầng còn tồn tại vi phạm về an toàn phòng cháy, chữa cháy chưa được khắc phục vừa bị Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội tiếp tục bêu tên.

Hà Nội tiếp tục bêu tên hơn 100 công trình vi phạm phòng cháy - Ảnh 1.

Tòa nhà Fodacon - Bắc Hà (quận Hà Đông, Hà Nội) vừa bị cháy hôm 25-5 cũng nằm trong danh sách đợt này - Ảnh: LÂM HOÀI

Cụ thể, trong số này quận Ba Đình chiếm nhiều nhất với 25 công trình, kế đến là quận Đống Đa 21 công trình, quận Nam Từ Liêm 17 công trình và quận Cầu Giấy 16 công trình...

Cũng theo thống kê của Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội, trong 108 công trình thì có tới 49 công trình là nhà chung cư cao tầng.

59 công trình còn lại có 36 tòa nhà cho thuê, trụ sở làm việc của các doanh nghiệp và cơ quan, ban ngành trung ương và thành phố Hà Nội. Ngoài ra có 19 khách sạn và 4 cơ sở giáo dục...

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Nguyễn Tuấn Anh- Phó giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội cho biết đây là tổng số công trình cao tầng còn lại trên địa bàn còn tồn tại vi phạm phòng cháy chữa cháy chưa được khắc phục.

Theo ông Tuấn Anh, đây là tổng số công trình được lực lượng chức năng rà soát, kiểm tra qua nhiều đợt và đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu khắc phục.

Cũng theo lãnh đạo sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, với những chủ đầu tư cố tình chây ì, chậm trễ kéo dài, thành phố sẽ xem xét, đề xuất chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự theo quy định.

Đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy tại dự án chung cư Đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy tại dự án chung cư

Ngày 14-5, quận Hoàng Mai đã chọn chung cư The ONE Residence, khu đô thị Gamuda Gardens (Hoàng Mai, Hà Nội) làm địa điểm diễn tập PCCC năm 2018.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận