Tag: chung cư cao tầng

‘Chung cư chỉ là nguyên nhân cuối cùng gây kẹt xe’, vậy ‘thủ phạm’ chính là gì?

TTO - Chia sẻ về câu chuyện đang được quan tâm những ngày qua về tình trạng tùy tiện điều chỉnh cục bộ khiến quy hoạch chung bị phá vỡ, gây kẹt xe, chuyên gia cho rằng ‘chung cư, cao ốc chỉ là nguyên nhân cuối gây kẹt xe’. Vì sao?

Chàng trai cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 nhận 'mưa' lời khen CĐM

Sau khi cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 ở tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội), anh Nguyễn Ngọc Mạnh đang nhận được "cơn mưa" lời khen của cộng đồng mạng.

Hà Nội tiếp tục bêu tên 88 công trình vi phạm phòng cháy

TTO - 88 công trình trong đó chủ yếu là chung cư cao tầng vi phạm về an toàn phòng cháy tiếp tục được cảnh sát PCCC Hà Nội bêu tên.

Phát tang, hàng xóm chung cư mới biết cụ bệnh đã lâu

TTO - Anh bạn tôi sống trong một chung cư tại Q.Thủ Đức (TP.HCM) vừa đưa người cha về nơi an nghỉ cuối cùng. Trước đó, ông nằm liệt giường cả năm trời nhưng các gia đình gần đó không biết...

Chõ xôi đậu đen ở một chung cư cao cấp

TTO - Sáng nào chị cũng ngồi ở sân chơi công cộng, với chõ xôi đậu đen. Ít người dừng lại mua. Có đứa trẻ nào trong những căn hộ tầng cao chờ mẹ bán xôi về?...

Diễn đàn xây dựng văn hoá chung cư: 3 an cho chung cư

TTO - Theo tôi được biết các chung cư ở trong thành phố hay các dãy nhà trọ ở ngoại thành đều có điểm giống nhau là phục vụ cho con người cư ngụ, sinh hoạt.

Bất lực với vi phạm ở chung cư

TTO - Nhiều vụ cháy, nổ tại các chung cư cũng có nguyên nhân từ một số cư dân chưa có ý thức trong việc giữ gìn an toàn cho cộng đồng. Tuy nhiên, việc xử lý các hành vi gây hại này luôn là bài toán khó.

Lấy lại cân bằng sau vụ cháy, bằng cách nào?

TTO - Vụ cháy chung cư Carina vừa qua ở TP.HCM không chỉ đặt ra các vấn đề về việc thiết kế chung cư, việc quản lý an toàn hay hiệu quả của hệ thống phòng cháy chữa cháy, mà còn đặt ra nhiều vấn đề về mặt tâm lý.

Chọn mua dây thoát hiểm, mặt nạ chống khói... như thế nào?

TTO - Sau sự cố cháy tại chung cư Carina Plaza nhiều người đổ xô đi mua mặt nạ lọc khí, dây thoát hiểm... Nhưng chọn mua loại nào, và sử dụng ra sao mới quan trọng.

Chung cư an toàn: phải thay đổi thói quen

TTO - Làm thế nào để sống an toàn trong các chung cư? Ai có trách nhiệm với sự an toàn của hàng triệu cư dân đang sống trong các tòa nhà chung cư?