Tư vấn sức khỏe định kỳ

08/04/2019 10:00 GMT+7

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đồng Nai thường xuyên tổ chức các chương trình tư vấn sức khỏe, ban tư vấn gồm các Bác sĩ chuyên khoa sẽ trả lời các thắc mắc về các lãnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe của bạn đọc.

Bác sĩ cho em hỏi, khi trời chuyển lạnh là em hay bị ngứa mũi, ngứa hốc mắt, ngứa tai và sổ mũi, tình trạng này cứ thường xuyên xảy ra vào ban đêm. Đây có phải là bệnh xoang ko? Xin bác sĩ cho em biết về dấu hiệu và cách điều trị bệnh xoang. Xin cảm ơn

Chào bạn, những triệu chứng bạn hỏi là dấu hiệu của bệnh viêm mũi xoang dị ứng. Bệnh này là một bệnh hệ thống nên mình phải có cách sống chung với bệnh trong suốt cuộc đời, bằng cách là kiêng khói bụi, lạnh và phải tăng cường thể lực như tập thể dục, ăn uống lành mạnh tránh những chất kích thích. Bên cạnh đó phải chích vắc xin ngừa cúm.

Tôi bị đau họng cỡ 10 năm rồi, uống thuốc hoài không khỏi, mong bác sĩ tư vấn giùm.

Viêm họng là bệnh thường gặp, ngã tư đường họng là ngã tư đường hậu họng và đường thở, đường ăn cũng qua họng nên chỗ này thường xuyên viêm nhiễm nhiều. Ngoài những nguyên nhân viêm họng tại chỗ còn những nguyên nhân khác nữa như viêm xoang, viêm amidan hoặc bệnh trào ngược dạ dày gây ra viêm họng nên bạn phải đến bệnh viện để bác sĩ tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp.

Bác sĩ ơi ! Tôi bị viêm họng khó thở do trào ngược dạ dày. Tôi đã uống thuốc chữa bao tử 6 tháng nhưng đau họng khó thở vẫn chưa bớt. Vậy tôi phải chữa thế nào? Xin cảm ơn bác sĩ

Chào bạn! Bệnh viêm họng do trào ngược dạ dày là một bệnh lý mới và phổ biến gần đây. Đường tiêu hóa đi một chiều từ trên xuống dưới nên có một nguyên nhân nào đó gây ra trào ngược thì bạn phải tìm ra nguyên nhân để điều trị cho tốt. Trước hết bạn phải nội soi đường tai mũi họng, nội soi thực quản dạ dày để tìm nguyên nhân và cùng với bác sĩ điều trị thật kiên trì. Ngoài cách điều trị bằng thuốc, bạn phải điều chỉnh về cách sinh hoạt và ăn uống thật điều độ.

Tư vấn sức khỏe định kỳ - Ảnh 1.

Ban tư vấn sức khỏe – Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai.

SĐT CSKH: 02513 955 955

Website : http://www.hoanmydongnai.com/

Địa chỉ: Số 1048a, đường Phạm Văn Thuận, phường Tân Mai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Quý khách hàng có thể gửi câu hỏi tư vấn sức khỏe về phongmarketing@bvquoctedongnai.com


T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận