Người dân được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí

02/04/2019 19:39 GMT+7

TTO - Quan điểm chăm sóc sức khỏe người dân dần thay đổi theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, số người mắc và sống chung với bệnh tật trong cộng đồng đang gia tăng. Vậy làm sao để người dân kiểm soát bệnh tật hiệu quả, đặc biệt đối với người nghèo?

Người dân được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí - Ảnh 1.

TS.BS Lê Trường Giang - chủ tịch Hội Y tế công cộng TP.HCM - phát biểu trong buổi họp báo - Ảnh: XUÂN MAI

Đó là trăn trở của TS.BS Lê Trường Giang - chủ tịch Hội Y tế công cộng TP.HCM - trong buổi họp báo Ngày hội sức khỏe cộng đồng tại TP.HCM vào sáng ngày 2-4.

Ông Giang cho biết hiện nay người Việt sống thọ nhưng không khỏe, cụ thể là đối mặt với nhiều loại bệnh tật, đặc biệt là các bệnh mãn tính. 

"Việc kéo dài tuổi thọ đem lại những mặt tích cực, tuy nhiên nếu sống thọ nhưng không khỏe rõ ràng sẽ tạo ra những gánh nặng cho gia đình và xã hội" - ông Giang nhận định. 

Với tôn chỉ và mục đích của Hội Y tế công cộng TP.HCM là làm sao để sức khỏe trong cộng đồng ngày càng được cải thiện, Hội Y tế công cộng TP.HCM phối hợp cùng Hội người cao tuổi TP.HCM, Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM và một số cơ sở y tế, doanh nghiệp trên địa bàn TP tổ chức Ngày hội sức khỏe cộng đồng với chủ đề Sức khỏe Việt Nam nhân Ngày sức khỏe thế giới (7-4).

Ngày hội dành cho mọi người dân tham gia với các hoạt động miễn phí bao gồm: khám, tư vấn thị lực, phụ sản, cơ xương khớp, răng miệng, dinh dưỡng, huyết áp, đường huyết…

Dự kiến ngày hội sẽ thu hút khoảng 11.000 người tham gia. Trong đó, 60% là người cao tuổi  và 40% là phụ nữ và trẻ em thuộc 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố. 

Người dân đến tham gia chương trình miễn phí vào ngày 6 và 7-4 từ 7h30 đến 19h tại nhà Văn hóa Thanh Niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP.HCM) hoặc có thể gọi điện đăng ký tham gia qua số điện thoại: 02862921545 - 02839914187 - 0969948877.


XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận