Tự thú toàn 'T', tôi thiệt tình thấy từ từ thích Tết

11/02/2018 10:05 GMT+7

TTO - Từ thủa thiếu thời tôi thường trốn tránh Tết. Từ tết ta tuổi Tuất, tôi tự thú toàn T, từ từ tôi thiệt tình thật thích Tết.


Tự thú toàn T, tôi thiệt tình thấy từ từ thích Tết - Ảnh 1.

Tất tần tật tết Tây tết ta, thiệt tình tôi thường thấy tôi tàn tạ thất thường tính tình thê thảm trạng thái te tua. 

Tây thích tết ta, ta thích tết Tây, thì thôi tạm thời thế, Tết ta tôi thường tiêu tốn thâm thụt tiền tài tích trữ,  tham thì thâm, tiêu thì tốn, thanh toán thủng túi tiền từ thời trai trẻ. 

Mời bạn đọc viết bài chuyên mục Mời bạn đọc viết bài chuyên mục 'Tết của tôi'

TTO - Nhằm ghi lại những nét đẹp về cái Tết cổ truyền của dân tộc, chia sẻ những suy nghĩ, trăn trở trong thời khắc giao mùa thiêng liêng, từ hôm nay Tuổi Trẻ Online mở thêm chuyên mục 'Tết của tôi'. Kính mời bạn đọc tham gia.

Tôi tập trung tính toán, tóc tai trắng toát, thơ tình tắc tịt trở thành thơ tậm tịt, thao túng thị trường thơ thời  thao túng thánh thần thiếu từ thiếu tứ, thơ thôi thì tệ, thêm tý thịt thà tết ta thêm trác tuyệt. 

Tết ta thời tôi thích thì  tạm thời trôi tít tắp trời thiên thu tận thủa thiếu thời. 

Tôi thậm thụt tí tởn trốn tết thì tết tất tránh tôi, tết trả thù tôi, thẳng thừng trói tôi, tung tôi tận trời thanh tao tuyết tan tận thế. 

Tôi tàn tã thú tội từ tết ta tới tết thành thật thương thân thích tết. Thơ tình thật thắm thiết thân thương. 

Tôi thương tất tần tật tết tết tết từ tâm tưởng, thương tiền thật to, thương tình thật tuyệt, thương thì thương thế thôi, trách thì trách thế thôi, tết thì tin tưởng thông tin truyền thông thật tốt thật trung thực trắng trong.

Tránh tung tin thất thiệt tình tiền tù tội, tôi trông tới Tết ta thánh thần  thị  trường thịt thà thật thơm, tư tưởng trung thành tới tận thế. 

Tôi thề Tết ta tết Tây tôi tự thân tiến tới. 

Tựu trung: Thích tết ta thật thánh thần. Tiền tuy thâm thụt tình thân tràn trề. 

Mời bạn tham gia viết bài 'Tết của tôi'

Cứ mỗi độ xuân về, kỷ niệm về cái Tết lại ùa về trong mỗi chúng ta. Tết trong tôi là hương của chiếc áo mới. Tết của bạn là những những bao lì xì. Tết của những ai xa quê là mong về đoàn tụ bên gia đình, người thân...

Những thứ ấy đã trở thành kỷ niệm đẹp, không cần hồi tưởng, nó vẫn cứ ùa về trong nỗi nhớ miên man.

Tết, cũng có thể không chỉ là kỷ niệm, mà còn là những chiêm nghiệm, suy nghĩ về bản thân, những điều cần làm, những yêu thương, dự định cần thắp lên.

Xuân Mậu Tuất sắp đến, nhằm ghi lại những ký ức đẹp và chia sẻ những suy nghĩ, Tuổi Trẻ Online kính mời bạn viết bài với chủ đề 'Tết của tôi ' cho chuyên mục Bạn đọc làm báo.

Bài viết không giới hạn về thể loại bao gồm: văn xuôi, văn vần, thơ... có độ dài tối đa 1200 từ (có thể kèm theo clip, hình ảnh). Những bài viết khi đăng sẽ được trả nhuận bút.

Mọi thư từ, bài viết xin vui lòng gởi về: tetcuatoi@tuoitre.com.vn. Thông tin bạn đọc, số tài khoản... xin ghi rõ dưới bài viết. Chân thành cảm ơn!

HUỲNH DŨNG NHÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận