Tag: Tết của tôi

750 bài viết Tết của tôi - Những câu chuyện lay động lòng người

Hơn 750 bài viết gởi đến Tuổi Trẻ Online tham gia chuyên mục Tết của tôi. Mỗi người đều có một hoặc nhiều câu chuyện về tết. Có tác giả gửi bài nhiều lần, nhiều bài.

Tết ơi chào nhé…!

TTO - 'Ba ngày Tết' đã hết, 'bảy ngày xuân' cũng lần lượt lùi vào quá khứ. Đã đến lúc mỗi chúng ta nên gửi lời tạm biệt một cách trìu mến rằng "Tết ơi, chào nhé…!"

Sao yêu thương cứ phải chọn ngày Tết để thể hiện?

TTO - Đừng bắt buộc ai Tết cũng phải về quê, phải ở nhà lo chuyện cúng kiếng tổ tiên và phán xét họ vô tâm nếu có ba ngày Tết cũng bỏ nhà mà đi chơi. Ta có hẳn 365 ngày để yêu thương chứ đâu phải chỉ có 3 ngày Tết thôi!

Mỗi năm có ba ngày tết sao đành bỏ nhà đi du lịch

TTO - Mỗi người có một cách tận hưởng tết, nhưng theo bạn đọc Trần Quang Hưng, được ăn tết ở nhà là sướng nhất. Dưới đây là góc nhìn của bạn đọc này cho chuyên mục Tết của tôi.

Nhật ký tết muộn

TTO - Còn mình, kẻ trốn mùa đông giá rét xứ người về lại quê hương để hưởng mùa Xuân muộn, dường như thấy Tết vẫn còn lâu lắm ở trong lòng...

Những ngày ăn bữa cơm tử tế

TTO - Là bữa cơm ngày cuối cùng ở nhà, mẹ mua cho nửa ký thịt kho trứng cút, ăn xong còn dở theo đem xuống Sài Gòn ăn thêm được 2 cử nữa.

Còn lại gì sau tết?

TTO - Sau tết - chỉ mong ai nấy đều có một tâm thế hứng khởi: 'Tôi đã ăn một cái tết thật vui' là đủ rồi. Riêng tôi, ngày đầu năm đi làm, gặp lại đồng nghiệp, được nhận lì xì đầu năm nói chuyện vui vẻ và kể cho nhau nghe ăn tết ở quê thế nào.

Sau tết người làng ra sông Dinh 'điểm danh'

TTO - Xong chuyện đời, chuyện làng đến tiếu lâm, ca hát, chụp ảnh... cứ thế cuộc vui kéo dài đến tận chiều mới thôi.

'Tụi con mang hết vào Sài Gòn mà dùng'

TTO - Mùng 8 tết, trong dòng người hối hả trở vào thành phố để sống, tôi tin sẽ có rất nhiều người như tôi, thấy ấm áp và rưng rưng khi cầm trên tay những món mà ông ba bà má đưa với câu nói nhà quê chân chất: "Tụi con mang hết vào Sài Gòn mà dùng".

8 cảm nhận về tết

TTO - Tết là về tìm lại cảm giác ấm yên dưới mái nhà sau tháng ngày bôn ba đi tìm mình trong giấc mơ thị thành cất cánh.