Tag:

Tết của tôi

'Tôi không mê quà cáp nhưng lại thích tặng quà Tết người khác'

'Tôi không mê quà cáp nhưng lại thích tặng quà Tết người khác'

TTO - Theo bạn đọc Nguyễn Quốc Vỹ, mỗi lần Tết về không chỉ là dịp để mua sắm, ăn uống, vui chơi... mà còn là dịp để sẻ chia đến tất cả mọi người. Tặng quà cho người khác dịp Tết cũng là thú vui của bạn đọc này. Vì sao?

08:22

Nhớ những ngày Tết bó gối trông ngóng mẹ về

TTO - Cứ mỗi độ xuân về, tôi lại nhớ cái thuở ngây ngô ngồi ngóng trông mẹ những ngày giáp Tết.

06:30

Sướt mướt tả về bình hoa sau tết

TTO - Năm ấy, tôi đang học lớp Đệ Tứ trường Nữ trung học Gia Long. Nhân tết sắp đến, giáo sư Văn cho chúng tôi tả một "Bình hoa sau tết".

11:50

Chơi hoa Tết, chọn những loài hoa phóng khoáng tự nhiên

TTO - Thú chơi hoa, mê hoa của tôi có lẽ bị ngấm từ máu của cha tôi từ xưa cho đến tận bây giờ, mỗi khi gần Tết đi sắm hoa thì những điều tưởng đã xa xăm song vẫn còn da diết về những kỷ niệm tuổi thơ ấy lại thức dậy trong tôi.

07:36

Tết không về nhà đâu phải mùa xuân không đến

TTO - Bởi có những lúc chúng ta không thể lựa chọn khác nên cách tốt nhất là chúng ta hãy tập quen và thích nghi với nó. Hãy tập vui.

04:30

Nghĩ gì khi nghe câu 'Đang yên đang lành, tự nhiên Tết'

TTO - Xuân năm nay, xuân tôi 27 tuổi, câu mà tôi nghe nhiều nhất trong khoảng 1 tháng sát Tết: "Đang yên đang lành, tự nhiên Tết"

04:04

Tết ở nơi nào là 'chốn trầm ngâm'?

TTO - "Chốn trầm ngâm" là tên gọi riêng của tôi đặt cho Trại tạm giam Thành phố Huế. Trong một lần theo chân họ hàng đến thăm người thân sau song sắt nhà giam, tôi nhận ra cái tên ấy quá hợp với nơi đây.

12:19

Chúc Tết 'nhân bản' người nhận có vui không?

TTO - Theo tác giả Trần Xuân Tiến, trong thời buổi công nghệ phát triển những lời chúc cũng được 'nhân bản'. Tuy nhiên, hệ lụy của nó là những sự tiếp nối sự nhạt nhẽo, thậm chí làm lộ ra sự xa cách.

10:29

Tết về thèm chuối ngào gừng của Nội

TTO - Đã hai năm rồi, chính xác là hai cái Tết, Nội tôi không còn hiện hữu trên cõi đời này nữa. Với tôi không chỉ mất đi một người thân thương mà còn mất đi cả một kho báu về những món Tết.