Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Từ sáng 5-11, bệnh viện lớn nhất Nghệ An chỉ nhận bệnh nhân cấp cứu điều trị

05/11/2021 09:14 GMT+7

TTO - Do liên tục xuất hiện các ca COVID-19 chưa rõ nguồn lây, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An chỉ tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu vào điều trị từ sáng 5-11.

Từ sáng 5-11, bệnh viện lớn nhất Nghệ An chỉ nhận bệnh nhân cấp cứu điều trị - Ảnh 1.

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 5-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Dương Đình Chỉnh - giám đốc Sở Y tế Nghệ An - cho biết báo cáo từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An, đến nay bệnh viện đã phát hiện 11 trường hợp F0, trong đó có 2 F0 liên quan đến nhân viên bệnh viện và 9 F0 là người nhà, bệnh nhân của bệnh viện.

Mới đây nhất, có hai bệnh nhân liên quan đến khoa nội tiết và khoa phẫu thuật tim mạch lồng ngực.

Sau khi xuất hiện F0, bệnh viện đã kích hoạt các phương án chống dịch, tiến hành điều tra, truy vết, cách ly các F1 theo quy định và phong tỏa các địa điểm liên quan đến F0.

Tại cuộc họp với bệnh viện, ông Chỉnh đã yêu cầu bệnh viện chỉ được tiếp nhận các bệnh nhân cấp cứu vào điều trị từ ngày 5-11 cho đến khi có thông báo mới. Riêng hoạt động khám ngoại trú vẫn diễn ra bình thường, nhưng phải đảm bảo nghiêm ngặt, đúng quy định phòng dịch.

Với các khoa từ tầng 4 đến tầng 7, bệnh viện phải bố trí 1 "khu vực sạch" để tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu khi vào điều trị. Các khu điều trị còn lại thực hiện phương châm "nội bất xuất, ngoại bất nhập" trong vòng 7 ngày. Các khoa từ tầng 3 trở xuống thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng dịch. 

Bệnh nhân ra viện cần báo ngay địa phương nơi bệnh nhân trở về để rà soát, theo dõi sức khỏe tại nhà. Cán bộ, nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện, thực hiện "3 tại chỗ", hạn chế tối đa việc tiếp xúc, đi lại và cần ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi công việc. 

Dừng ngay việc đi lại bằng thang máy và các hoạt động không thiết yếu trong bệnh viện.

Sở Y tế Nghệ An cũng hỗ trợ 30 triệu đồng cho các bệnh nhân đến ngày ra viện nhưng chưa trở về nhà được vì nằm trong khu vực phong tỏa của bệnh viện.

Trước đó, sau khi giải thể nhiều bệnh viện dã chiến do bệnh nhân COVID-19 giảm, tỉnh Nghệ An đã thành lập Bệnh viện dã chiến số 8 từ khu B, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An với quy mô 1.000 giường bệnh.

Đến nay, Nghệ An đã ghi nhận 2.570 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 20 người tử vong, hiện đang điều trị cho 332 người. Nghệ An đã tiêm được hơn 1,187 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 cho người dân.

Thêm 19 F0 là công nhân, Bắc Giang kích hoạt bệnh viện dã chiến Thêm 19 F0 là công nhân, Bắc Giang kích hoạt bệnh viện dã chiến

TTO - Chiều 31-10, UBND tỉnh Bắc Giang cho biết tỉnh phát sinh 19 ca F0, trong đó 18 F0 là công nhân trong doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên và 1 F0 là công nhân hằng ngày đi làm tại Khu công nghiệp Quế Võ 1 (tỉnh Bắc Ninh).

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận