Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Từ ngày mai 25-9, mọi hoạt động ở Đà Nẵng, Huế trở lại bình thường

24/09/2020 18:12 GMT+7

TTO - Từ ngày 25-9, toàn TP Đà Nẵng chuyển trạng thái kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, mọi hoạt động trở lại bình thường. Thừa Thiên Huế cũng thông báo dỡ bỏ lệnh hạn chế người và xe đến từ vùng dịch.

Từ ngày mai 25-9, mọi hoạt động ở Đà Nẵng, Huế trở lại bình thường - Ảnh 1.

Từ ngày 25-9, toàn thành phố Đà Nẵng chuyển trạng thái kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, mọi hoạt động trở lại bình thường - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo đó, từ ngày 25-9, toàn thành phố Đà Nẵng chuyển trạng thái kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh theo điều 6 quy định áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ban hành kèm theo quyết định số 3287.

Theo đó, tất cả các hoạt động tạm dừng để phòng chống dịch COVID-19 được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải có cam kết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định.

Đà Nẵng khuyến cáo tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế", cụ thể:

Thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng...

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt hoặc vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. Với dung dịch sát khuẩn tay, người dùng nên thoa đều trong vòng 30 giây tới khi khô hẳn và không rửa lại bằng nước.

Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

Không tập trung đông người. Khai báo y tế: Nếu sử dụng điện thoại thông minh, có thể khai báo trên app NCOVI hoặc cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế theo số 190.09095 hoặc cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh.

* Tối 24-9, tin từ Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết từ 0h ngày 25-9 sẽ dỡ bảo toàn bộ những biện pháp hạn chế người và xe cộ đi từ vùng dịch đến tỉnh này.

Như vậy, khi người và xe cộ đến Huế sẽ không cần phải khai báo, đăng ký và được sự đồng ý của chính quyền địa phương qua mạng từ trước nữa. Việc dỡ bỏ những biện pháp này căn cứ vào việc TP Đà Nẵng đã qua 28 ngày không phát hiện thêm ca nhiễm COVID-19 mới từ cộng đồng.

Trước đó, Thừa Thiên Huế được cho là đã khá cứng nhắc khi yêu cầu người từ vùng dịch phải đăng ký trước qua mạng và hạn chế đi lại khi đến Huế. Tuy nhiên, đại diện UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định đang tuân thủ đúng chủ trương phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ.

Đà Nẵng trút gánh nặng COVID-19 Đà Nẵng trút gánh nặng COVID-19

TTO - Tròn 2 tháng bùng phát dịch COVID-19, sáng 23-9 bệnh nhân 936, ca mắc COVID-19 cuối cùng ở Đà Nẵng, đã được ra viện trong niềm vui khó tả của ngành y tế địa phương này.

TRƯỜNG TRUNG - NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận