20/09/2020 12:02 GMT+7

Các khu du lịch ở Quảng Nam và Đà Nẵng mở cửa đón khách sau dịch

TẤN LỰC - TTXVN
TẤN LỰC - TTXVN

TTO - Sau một thời gian dài tạm ngưng hoạt động do dịch COVID-19, sáng nay (20-9), khu du lịch Bà Nà Hills, khu du lịch lớn nhất Đà Nẵng đã mở cửa đón khách trở lại.

Các khu du lịch ở Quảng Nam và Đà Nẵng mở cửa đón khách sau dịch - Ảnh 1.

Một trong số những hoạt động vui chơi giải trí ở Bà Nà Hills - Ảnh: TTO

Theo đó, từ 8h-17h các ngày trong tuần, tại khu du lịch sẽ hoạt động trở lại với hầu hết các hoạt động tham quan, vui chơi giải trí hấp dẫn. Đặc biệt, chào đón du khách trở lại, suốt một tuần kể từ ngày 20-9 dọc theo chiều dài 150m của cây Cầu Vàng nổi tiếng sẽ được cắm cờ đỏ sao vàng, tạo nên một khung cảnh check-in rực rỡ cho du khách.

Giám đốc khu du lịch Bà Nà Hills Nguyễn Lâm An cho biết Bà Nà Hills là một trong những điểm tham quan du lịch đầu tiên đón khách trở lại sau gần 2 tháng Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch COVID-19. 

Để chuẩn bị cho việc đón khách trở lại, việc khử khuẩn tại khu du lịch đã được tiến hành chặt chẽ, toàn diện. Nước rửa tay sát khuẩn, công cụ kiểm tra thân nhiệt... đã được chuẩn bị đầy đủ. 

Ngoài Bà Nà Hills, một số điểm nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng cũng đã bắt đầu mở cửa đón khách. Ngày 18-9, khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã đón những khách đầu tiên sau quãng thời gian cách ly với các biện pháp an toàn được thực hiện nghiêm ngặt.

Trong khi đó, một khu du lịch lớn khác tại Quảng Nam là Vinwonders Nam Hội An cũng triển khai gói kích cầu ưu đãi tới 70% giá vé cho gia đình và cặp đôi, giảm 55% giá vé cho du khách 13 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên và giảm mạnh giá vé vào cửa đối với du khách các tỉnh còn lại.

Các khu du lịch ở Quảng Nam và Đà Nẵng mở cửa đón khách sau dịch - Ảnh 2.

Du khách cho hưu cao cổ ăn tại khu du lịch Vinwonders Nam Hội An, Quảng Nam, sáng 20-9 - Ảnh: TẤN LỰC

Ghi nhận ngày 20-9, du khách đã bắt đầu quay lại khu du lịch này, chủ yếu là du khách địa phương các tỉnh miền Trung. Dù số lượng du khách chưa thể phục hồi bằng thời điểm trước dịch nhưng đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch hai địa phương sau làn sóng COVID-19 lần 2. Các khu du lịch tại đây cũng áp dụng các biện pháp phòng dịch như nước rửa tay sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, thực hiện giãn cách để đảm bảo an toàn cho du khách tham quan du lịch.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, cho thấy nhiều doanh nghiệp, điểm đến tại Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn sàng sản phẩm, dịch vụ từ sau đợt dịch trước và tất cả cùng chờ đợi du khách. Ông Cao Trí Dũng, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, cho biết hiện nhiều doanh nghiệp hội viên đã đăng ký đón khách trở lại. Trước mắt, việc mở cửa ngành du lịch sẽ dựa theo tiến độ kiểm soát dịch bệnh, ưu tiên đặt sự an toàn của du khách lên trên hết. Trong tháng 9, ngành du lịch sẽ triển khai chương trình người Quảng Nam, Đà Nẵng du lịch Quảng Nam - Đà Nẵng.

Tới nửa đầu tháng 10, khi dịch bệnh được kiểm soát tốt sẽ mở rộng ra phục vụ thị trường khách miền Trung - Tây Nguyên và khả quan sẽ hướng tới thị trường khách du lịch hai đầu Hà Nội, TP HCM cuối tháng 10. 

Theo ông Dũng, hiện một số chuyến bay đi/đến Đà Nẵng đã hoạt động trở lại và bắt đầu xuất hiện một số lượng du khách đầu tiên. Dù doanh nghiệp Đà Nẵng hiện đang rất cần khách nhưng ông Dũng khẳng định các cơ sở du lịch sẽ không mở ra đồng loạt cùng lúc mà xem xét mở cửa căn cứ trên tiến độ khách. Theo đó, khách tăng đến đâu thì ngành du lịch mở cửa đến đó.

TẤN LỰC - TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên