Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Từ ngày 29-7, mua vé Pacific Airlines sẽ dẫn về website của Vietnam Airlines

29/07/2020 10:31 GMT+7

TTO - Từ ngày 29-7, Hãng hàng không Pacific Airlines (tiền thân là Jetstar Pacific Airlines) sẽ chính thức chuyển đổi sang hệ thống đặt giữ chỗ Passenger Service System (PSS) của Sabre (Mỹ) khi triển khai lịch bay thường lệ.

Từ ngày 29-7, mua vé Pacific Airlines sẽ dẫn về website của Vietnam Airlines - Ảnh 1.

Máy bay từ tên Jetstar Pacific Airlines chuyển sang Pacific Airlines - Ảnh: Q.AN

Hãng cũng chuyển đổi website mới tại địa chỉ www.pacificairlines.com từ ngày 31-7 để thay thế website www.Jetstar.com theo thỏa thuận ngừng hợp đồng nhượng quyền thương hiệu và sử dụng hệ thống với Jetstar group.

Đại diện Pacific Airlines cho biết đây là một trong những thay đổi lớn trong quá trình chuyển đổi của Pacific Airlines, nhằm nâng cao hiệu quả và thúc đẩy tiềm năng phát triển chiến lược thương hiệu kép Vietnam Airlines và Pacific Airlines, giúp hãng đồng hành cùng Vietnam Airlines group trong quá trình phát triển tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Sabre là hệ thống đặt giữ chỗ đã được Vietnam Airlines sử dụng hơn một thập niên qua. Việc Pacific Airlines chuyển đổi sang hệ thống này sẽ giúp cả hai hãng hàng không hưởng lợi từ một nền tảng công nghệ tích hợp chung, giúp cải thiện hiệu quả vận hành, đồng thời mang lại sự thuận tiện cho hành khách.

Trong giai đoạn đầu chuyển đổi, hành khách khi truy cập vào website www.pacificairlines.com.vn hoặc www.pacificairlines.com để đặt chỗ, mua vé hay làm thủ tục trực tuyến sẽ được chuyển hướng đến website www.vietnamairlines.com để thực hiện các bước tiếp theo.

Các chuyến bay Pacific Airlines đều khai thác liên danh với Vietnam Airlines và được hiển thị theo số hiệu VN 6xxx.

Hành khách mua vé trên các chuyến bay do Pacific Airlines khai thác sẽ làm thủ tục check-in tại quầy của Pacific Airlines như thường lệ cùng các tiêu chuẩn về dịch vụ, hành lý theo quy định.

Thông tin từ Pacific Airlines cho biết trong giai đoạn chuyển đổi, Pacific Airlines sẽ bố trí nhân sự để hỗ trợ hướng dẫn hành khách làm thủ tục tại sân bay.

Thời gian qua, Pacific Airlines đã tiến hành các bước chuyển đổi hệ thống trên đã phát sinh lỗi dẫn đến số chỗ mở bán bị chênh lệch trên các chuyến bay liên danh đã được phân bổ khiến nhiều hành khách ra sân bay, tá hỏa không thể thực hiện chuyến bay.

Tại tọa đàm tháng 6-2020 diễn ra ở Phú Quốc, ông Trịnh Hồng Quang - phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, chủ tịch hội đồng quản trị Pacific Airlines - cho biết Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas (Úc) đã thống nhất xúc tiến những thay đổi đối với Jetstar Pacific thành Pacific Airlines tại thị trường Việt Nam.

Ông Quang cho biết trong cơ cấu điều hành có sự không hợp nhau giữa 2 cổ đông chính là Vietnam Airlines và Qantas.

"Qantas là công ty tư nhân, còn Vietnam Airlines là công ty của Nhà nước. Quan điểm cách làm việc khác nhau chưa tạo ra được bước đột phá cho Jetstar. Cơ chế điều hành của Jetstar quá phụ thuộc vào Qantas.

Hệ thống điều hành quan trọng nhất của hàng không là hệ thống đặt giữ chỗ. Điều hành hệ thống này của Jetstar ở bên Úc. Họ không hiểu được nhịp thở thị trường ở Việt Nam. Trong khi thị trường nội địa ở Việt Nam rất quan trọng với Jetstar" - ông Quang nói.

Thông tin thêm, ông Quang nói hãng này sẽ cần tới 30-40 máy bay để phục vụ các kế hoạch phát triển của mình.

Jetstar Pacific tái cơ cấu sau 13 năm hợp tác giữa Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas của Úc. Hiện Qantas bàn giao lại 30% số cổ phần mà hãng đã mua lại của Tổng công ty Đầu tư kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) từ năm 2007 cho Vietnam Airlines.

"Qantas rút khỏi Jetstar, Vietnam Arlines nắm chiếm 98% cổ phần. Jetstar sẽ tồn tại và phát triển được Vietnam Airlines coi như 1 phần không thể thiếu trong chuỗi sản xuất kinh doanh" - ông Quang nói.

Yêu cầu Pacific Airlines rà soát hệ thống bán vé, bồi thường cho khách Yêu cầu Pacific Airlines rà soát hệ thống bán vé, bồi thường cho khách

TTO - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu như vậy trong văn bản khuyến cáo lần thứ nhất gửi Hãng hàng không Pacific Airlines ngày 22-7 do hãng này bán vé vượt quá số ghế cung ứng, không thực hiện đầy đủ trách nhiệm của hãng hàng không.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận